Giới thiệu
Thông tin cần biết
Ý kiến của nhân dân
Thời Sự - Chính Trị
An ninh trật tự
Gương điển hình
Kinh tế - Tài Chính
Gia đình & Xã hội
Văn hoá - Nghệ Thuật
Thể thao
Thư viện pháp luật
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Cấp giấy CMND
Quản lý cư trú
Xác nhận điều kiện ANTT
   Văn bản pháp quy
   Đối tượng giải quyết
   Thủ tục, giấy tờ cần thiết
   Thời gian trả kết quả
   Lệ phí
   Địa điểm giải quyết
Đăng ký phương tiện
Hộ chiếu
Phòng cháy chữa cháy
Thẩm duyệt về PCCC
Vận chuyển vật liệu nổ
Xác nhận lý lịch tư pháp
Khắc dấu

THÔNG TIN WEBSITE
Lượt truy cập : 551378
Hôm nay : 208
CẤP GIẤY XÁC NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ ANTT
CANT: 10:30-14/08/2009

I- CƠ SỞ PHÁP LÝ ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC CÔNG VIỆC LIÊN QUAN.

- Nghị định số
08/2001/NĐ-CP ngày 22/02/2001 của Chính phủ quy định về điều kiện ANTT đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện;
- Thông tư số
02/2001/TT-BCA ngày 4/5/2001 của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn thi hành Nghị định số 08/2001/NĐ-CP ngày 22/02/2001 của Chính phủ quy định về điều kiện ANTT đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện;

- Thông tư số 124/2003/TT-BTC ngày 18/12/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc quy định chi phí thu, nộp phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh;
- Quyết định số 592/QĐ-CAT(PV11) ngày 21 tháng 11 năm 2007của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuậnban hành quy định danh mục và thời hạn, quy trình giải quyết công việc, hồ sơ, giấy tờ thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự thuộc thẩm quyền Công an các cấp trong Công an tỉnh Ninh Thuận

....................................................................................................

 I- ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT

1- Nhóm ngành nghề kinh doanh phải cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT, bao gồm:

- Nghề khắc dấu gồm các hoạt động sản xuất con dấu cho cơ quan nhà nước; tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hội quần chúng, tổ chức kinh tế, đơn vị vũ trang, cơ quan, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, chức danh nhà nước; dấu tiêu đề, chữ ký, dấu ngày tháng năm, dấu tiếp nhận công văn và các loại con dấu khác.

Các con dấu trên có thể được sản xuất bằng nguyên liệu kim loại, chất dẻo, gỗ hoặc nguyên liệu khác theo các phương pháp thủ công, công nghiệp hoặc phương pháp khác.

- Nghề sản xuất, kinh doanh công cụ hỗ trợ, bao gồm: các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sửa chữa, xuất khẩu, nhập khẩu và lắp ráp các loại công cụ hỗ trợ quy định tại Nghị định số 47/CP ngày 12-8-1996 của Chính phủ và Thông tư số 05/TT-BNV ngày 28-9-1996 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

- Nghề sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp bao gồm các hoạt động sản xuất, tái chế, mua bán, cung ứng, xuất khẩu, nhập khẩu các loại thuốc nổ công nghiệp và phụ kiện nổ công nghiệp.

- Nghề sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp là các ngành, nghề mà trong quá trình sản xuất, kinh doanh có sử dụng đến thuốc nổ công nghiệp, phụ kiện nổ công nghiệp (trừ các đơn vị Quân đội, Công an sử dụng đến vật liệu nổ công nghiệp phục vụ chiến đấu, phòng chống tội phạm và các viện nghiên cứu, trung tâm khoa học của nhà nước dùng để nghiên cứu khoa học).

- Nghề kinh doanh khí đốt, chất lỏng dễ cháy, bao gồm: các hoạt động kinh doanh gas, xăng, dầu và các loại khí đốt, chất lỏng dễ cháy khác.

- Kinh doanh các toà nhà cao từ 11 tầng trở lên (kể cả tầng trệt) dùng làm khách sạn, nhà ở, văn phòng làm việc.

2- Nhóm ngành nghề kinh doanh phải làm cam kết thực hiện các điều kiện về ANTT, bao gồm:

- Kinh doanh lưu trú bao gồm kinh doanh khách sạn, biệt thự, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà của tổ chức, cá nhân cao từ 10 tầng trở xuống cho người Việt Nam thuê để ở; người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê để ở hoặc làm văn phòng dài hạn hoặc ngắn hạn.

- Hoạt động in, bao gồm: In ofset, tipô, laze, in lõm (ống đồng), chế bản, phân mầu, Flexô, lưới (lụa), in phun, photocopy, đóng xén sản phẩm in nhằm mục đích sinh lợi.

- Dịch vụ cầm đồ là các hoạt động kinh doanh cho vay tiền, vay tài sản có giá trị bằng tiền với điều kiện người vay phải có tài sản cầm cố.

- Kinh doanh karaoke là hình thức kinh doanh các hoạt động ca hát theo băng hình, đĩa hình.

- Kinh doanh vũ trường là hình thức kinh doanh các hoạt động khiêu vũ.

-Kinh doanh xoa bóp (massage) là kinh doanh các hoạt động vật lý trị liệu nhằm phục hồi chức năng và sức khoẻ con người (trừ các cơ sở thuộc bệnh viện nhằm phục hồi chức năng, sức khoẻ bệnh nhân không vì mục đích kinh doanh; các câu lạc bộ thẩm mỹ, thể hình).

ĐIỀU KIỆN CỦA CHỦ THỂ KINH DOANH:    
Đối với người đứng đầu cơ sở làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật đối với doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp của tổ chức chính trị, xã hội, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân, Giám đốc đơn vị thành viên, Trưởng chi nhánh của doanh nghiệp, Trưởng đại lý, chủ nhiệm hợp tác xã, tổ hợp tác và chủ hộ kinh doanh cá thể) trong bản khai lý lịch phải khai đủ, khai đúng, không che dấu, không khai man và phải có chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp phường hoặc cơ quan quản lý trực tiếp và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:
- Người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.
- Người bị khởi tố hình sự mà cơ quan tiến hành tố tụng đang điều tra, truy tố, xét xử.
- Người đang bị toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề có liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấm cư trú, người đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ, đang bị quản chế hoặc đang chấp hành một trong các biện pháp xử lý hành chính khác: giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc đang bị quản chế hành chính.
- Người có tiền án mà chưa được xoá án tích về các tội xâm phạm an ninh quốc gia, tội đặc biệt nghiêm trọng là những tội có hình phạt từ 15 năm tù trở lên quy định tại Điều 8 Bộ luật Hình sự 1999, hoặc các tội khác có liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà người đó đang xin kinh doanh như các tội: chứa chấp, môi giới mại dâm; buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệt nổ trái phép; tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội lừa dối khách hàng, cho vay nặng lãi, chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

ĐIỀU KIỆN VỀ CƠ SỞ KINH DOANH
- Phải đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường; đảm bảo về điều kiện trật tự an toàn công cộng như không tranh chấp; khiếu kiện, không nằm trong khu vực phải giải toả, đất lấn chiếm...
- Ngoài điều kiện nêu trên, các cơ sở sản xuất, kinh doanh công cụ hỗ trợ; sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp; sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phải không nằm trong khu vực và địa điểm cấm theo quy định tại Quyết định số 128/TTg ngày 01-12-1992 của Thủ tướng Chính phủ hoặc khu vực công trình quốc phòng và khu vực quân sự loại 1, loại 2 quy định trong Quy chế ban hành kèm theo Nghị định số 04/CP ngày 16-01-1995 của Chính phủ.

....................................................................................................

 III. THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT.

1. Phòng PC64 ( phòng cảnh sát QLHC về TTXH) – Công an tỉnh:

- Tiếp nhận hồ sơ và cấp "giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự" và quản lý về an ninh, trật tự đối với:

+ Các cơ sở làm nghề khắc dấu.

+ Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

+ Các doanh nghiệp kinh doanh gas, xăng dầu và các loại khí đốt, chất lỏng dễ cháy khác.

- Tiếp nhận hồ sơ cam kết và quản lý về an ninh, trật tự đối với các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh khách sạn, cho thuê căn hộ, văn phòng làm việc, các doanh nghiệp in; các cơ sở in phụ thuộc doanh nghiệp hoặc in nội bộ của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang, tổ chức đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, quần chúng, tổ chức phi chính phủ, tổ chức tôn giáo với mục đích sinh lời; nhà của tổ chức, cá nhân cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê để ở hoặc làm văn phòng; kinh doanh vũ trường.

2. Công an các huyện, thành phố.

- Tiếp nhận hồ sơ và cấp "giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự" và quản lý về an ninh, trật tự cho các chi nhánh, đại lý, cửa hàng, hộ cá thể kinh doanh gas, xăng dầu và các loại khí đốt, chất lỏng dễ cháy khác.

- Tiếp nhận hồ sơ cam kết và quản lý về an ninh, trật tự đối với các cơ sở tập thể, cá nhân in lưới (in lụa), in laze (màu và đơn sắc), photocopy (màu và đơn sắc), in phun màu, các cơ sở đóng xén sản phẩm in; các cơ sở dịch vụ cầm đồ; các cơ sở xoa bóp, karaoke; các hợp tác xã, tổ hợp tác làm ngành, nghề cho thuê lưu trú (trừ các cơ sở thuộc Công an tỉnh và cấp xã quản lý).

3. Công an các xã, phường, thị trấn.

- Tiếp nhận hồ sơ cam kết và quản lý về an ninh, trật tự đối với các hộ cá thể cho thuê nhà nghỉ, nhà trọ.

IV- THỦ TỤC GIẤY TỜ CẦN THIẾT.

1. Hồ sơ cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT:
- Đơn đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
(mẫu ĐD 01).
- Bản sao (có công chứng, hoặc chứng thực, chứng nhận của cơ quan Nhà nước theo quy định) “giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”, hoặc “giấy chứng nhận đăng ký hoạt động”, “giấy phép đầu tư” của cơ sở.
- Bản khai lý lịch có xác nhận của UBND phường xã, thị trấn hoặc cơ quan quản lý trực tiếp người đứng đầu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở
(Mẫu ĐD2). Trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có Bản khai nhân sự (mẫu ĐD2B), bản sao Hộ chiếu, Phiếu nhập cảnh (khi nộp bản sao phải xuất trình bản chính để kiểm tra).
- Danh sách người làm trong cơ sở hoặc bộ phận ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT của cơ sở
(mẫu ĐD3).
- Sơ đồ khu vực sản xuất kinh doanh của cơ sở (sơ đồ phòng nghỉ, khu vực sản xuất, kho chứa nguyên vất liệu và khu vực liên quan).
- “Giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC” (mẫu ĐD6) đối với ngành, nghề kinh doanh khí đốt, chất lỏng dễ cháy, toà nhà cao từ 11 tầng trở lên dùng làm khách sạn, nhà ở, văn phòng làm việc; “Biên bản kiểm tra xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy” đối với những ngành nghề còn lại.
2- Hồ sơ giấy xác nhận cam kết thực hiện điều kiện về ANTT để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện cho tổ chức, cá nhân:

Khi nộp “Bản cam kết thực hiện các quy định điều kiện đảm bảo về ANTT để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện” (mẫu ĐD4) phải kèm theo các loại giấy tờ sau:

- Bản sao (có công chứng, hoặc chứng thực, chứng nhận của cơ quan Nhà nước theo quy định) “giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”, hoặc “giấy chứng nhận đăng ký hoạt động”, “giấy phép đầu tư” của cơ sở. (Trừ trường hợp hộ gia đình có thu nhập thấp không phải đăng ký kinh doanh quy định tại khoản 2 Điều 36 Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/08/2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh.)

- Bản khai lý lịch người đứng đầu hoặc người đại diện theo pháp luật của cơ sở (Mẫu ĐD2) hoặc bản khai nhân sự (mẫu ĐD2B).

- Danh sách người làm trong cơ sở hoặc bộ phận ngành nghề kinh doanh có điều kiện của cơ sở (mẫu ĐD3).

- Biên bản kiểm tra xác nhận điều kiện về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền.

- Sơ đồ khu vực sản xuất kinh doanh của cơ sở (sơ đồ phòng nghỉ, khu vực sản xuất, kho chưa nguyên vất liệu và khu vực liên quan phải có cửa ra vào lối thoát nạn…).

....................................................................................................

V- THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ.

1- Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT:

Không quá 3 ngày, kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

2- Bản cam kết thực hiện các quy định điều kiện đảm bảo về ANTT để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện”

Không quá 1 ngày, kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

....................................................................................................

VI- LỆ PHÍ:

1- Hồ sơ xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về ANTT:

- Đối với tổ chức: 100.000 đồng / tổ chức kinh doanh.

- Đối với cá nhân: 50.000đồng / cá nhân kinh doanh (cá nhân, hộ cá thể).

2- Bản cam kết thực hiện các quy định điều kiện đảm bảo về ANTT để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện”

- Không thu lệ phí.

VII- ĐỊA ĐIỂM GIẢI QUYẾT - LỊCH TIẾP NHẬN - SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

1- Tại Công an tỉnh Ninh Thuận:

- Địa điểm: Bộ phận tiếp dân phòng PC64 - Trụ sở khối Cảnh sát, đường 16/4 phường Mỹ Bình, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm).

- Lịch tiếp nhận: Thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần.

- Số điện thoại liên hệ: 068 3848479

- Lãnh đạo phụ trách: Đ/c:Trần Văn Hậu- Trưỏng phòng PC64 - CA tỉnh Ninh Thuận - ĐT: 068 3848477

2- Tại Công an các huyện, thành phố:

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an TP Phan Rang-Tháp Chàmđường Tô Hiệu, phường Kinh Dinh, TP Phan Rang-Tháp Chàm

+ Lịch tiếp nhận:

+ Số điện thoại liên hệ: 068

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Ninh Sơn, TT Tân Sơn, huyện Ninh Sơn.

+ Lịch tiếp nhận: Thứ 2,3,4,5,6 trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 068 3854223.

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Ninh Hải, TT Khánh Hải, huyện Ninh Hải.

+ Lịch tiếp nhận: Thứ 2,4,6 trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 068 3874537.

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Ninh Phước, QL1A, TT Phước Dân, huyện Ninh Phước.

+ Lịch tiếp nhận: Thứ 2,4,6 trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 068 3865529.

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Thuận Nam

+ Lịch tiếp nhận: Thứ 2,4,6 trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 068 3750111.

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Thuận Bắc

+ Lịch tiếp nhận: Thứ 2,4,6 trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 068 3625345.

- Địa điểm: Đội CS QLHC về TTXH - Công an huyện Bác Ái

+ Lịch tiếp nhận: Thứ 2,4,6 trong tuần.

+ Số điện thoại liên hệ: 068 3840134.

3- Tại Công an các xã phường thị trấn:

 

 
THÔNG BÁO
Quyết định truy nã
Quyết định đình nã
Truy tìm tang vật
Tìm người bị hại
Tìm nhân chứng
Tìm chủ sở hữu
TIN MỚI NHẬN
Ngăn chặn sự tha hóa
Xuất khẩu gạo đang trợ cấp cho người tiêu dùng nước ngoài
Hoàn tất điều tra vụ giết người tình đồng tính, chặt khúc phi tang
Thủ tướng dự Hội nghị Tổ chức hành chính miền Đông thế giới
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: ‘Quân đội phải kiểm soát được tình hình trên biển’
Đột nhập ‘công xưởng’ heo bơm nước
Tuyển U.21 Việt Nam thắng đậm trận ra quân
Không còn kẹt mạng khi mua vé tàu tết
Khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13
(1) - Số lần viếng thăm từ đây: 958

Công an tỉnh Ninh Thuận
Địa chỉ: 287 Đường 21/8 Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Đường dây nóng: 068.3848425; Điện thoại: 068.3848422, 068.3848411

Địa chỉ EMail: hopthucat218@yahoo.com.vn