Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Hoạt động Thư viện    
Tin tức-Sự kiện
Thư viện tỉnh Ninh Thuận triển khai phong trào viết nhật ký thư viện hè.
Tiếp tục tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em thanh, thiếu niên trong dịp hè, ngày 31/7/2020 Thư viện tỉnh Ninh Thuận triển khai Kế hoạch số 112/KH-TVT về việc tổ chức Phong trào viết nhật ký thư viện hè năm 2020. Phong trào sẽ diễn ra trong thời gian 01 tháng từ ngày 03/8/2020 đến ngày 03/9/2020.
Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức lớp dạy học cờ vua cơ bản hè năm 2020
Nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bé trong dịp hè năm 2020,Thư viện tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Câu lạc bộ cờ vua Chess school Ninh Thuận tổ chức mở lớp “dạy học cờ vua cơ bản miễn phí cho bé”. Đây là lớp học cờ vua dành cho các bé từ 04 tuổi đến 10 tuổi.
Huyện Bác Ái tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách lần thứ 3, hè năm 2020
Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách huyện Bác Ái lần thứ III, hè năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch CoVid 19 bùng phát trở lại, được sự thống nhất cho phép của UBND huyện Bác Ái, Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền Thanh huyện Bác Ái tổ chức Hội thi theo đúng quy định và đảm bảo phòng chống dịch CoVid 19 của cơ quan chức năng.
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Ninh Thuận năm 2020 tiếp tục thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia.
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là một trong những hoạt động thiết thực nhằm triển khai Kế hoạch xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020 , tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách huyện Ninh Phước lần thứ XIX, hè năm 2020
Ngày 23/7/2020, Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục - Đào tạo, Huyện Đoàn Ninh Phước tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách huyện Ninh Phước lần thứ XIX, hè năm 2020. Đến dự khai mạc Hội thi có Bà Phạm Thị Thơm, Phó Giám Đốc Thư viện tỉnh Ninh Thuận; Ông Lê Quang Chính, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền Thanh huyện; Bà Lê Thị Mỹ Liên, Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Bà Phạm Vũ Kỳ Nguyên, Bí thư huyện Đoàn. Đặc biệt về tham dự Hội thi có các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 45 tiết mục với gần 100 các em thiếu nhi đến từ 35 Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Ninh Phước.
Để Luật Thư viện đi vào cuộc sống
Ngày 1.7.2020, Luật Thư viện được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 14 sẽ chính thức có hiệu lực. Đó là một dấu mốc quan trọng đối với ngành thư viện, mở ra một thời kỳ mới trong phát triển văn hóa đọc của đất nước.
Những điểm mới đáng chú ý nhất của Luật Thư viện so với Pháp lệnh thư viện năm 2000
Sau gần 20 năm thi hành Pháp lệnh Thư viện năm 2000 đã bộc lộ nhiều bất cập, nên Luật Thư viện số 46/2019/QH14 đã được Quốc hội thông qua vào chiều ngày 21/11/2019 và chính thức có hiệu lực thi hành vào ngày 01/7/2020.
Mô hình Xe Thư viện lưu động đa phương tiện góp phần thúc đẩy việc đọc sách trong cộng đồng
Qua các hoạt động phục vụ xe thư viện lưu động đã góp phần rèn luyện cho các em thói quen, niềm say mê đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tổng kết hoạt động Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ nhiệm kỳ 2018-2020
Liên hiệp Thư viện Khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ (MĐNB&CNTB) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022.
“Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” về với Trường Tiểu học Suối Giếng
Chiều ngày 11/6/2020 Chương trình “Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” tiếp tục về với thầy và trò trường Tiểu học Suối Giếng, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc.
Khởi động Chương trình “Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020”
Chương trình “Hành trình Ánh sáng tri thức năm 2020” là chương trình do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Thiện tâm thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc và tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên tại các địa phương tham gia.
Hành Trình xe Thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ các em học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
Tại buổi phục vụ lưu động này các thầy cô giáo và các em học sinh được cán bộ thư viện tỉnh Ninh Thuận giới thiệu mô hình xe ô tô thư viện lưu động, các dịch vụ hiện có trên xe và đặc biệt là các em được tiếp cận với những cuốn sách hay, bổ ích.
Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức sinh hoạt bạn đọc nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6
Cùng với hoạt động sôi nổi trên cả nước nói chung và tỉnh Ninh Thuận nói riêng tổ chức các hoạt động giành cho thiếu nhi nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2020, chiều ngày 1 tháng 6, Thư viện Tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức buổi sinh hoạt bạn đọc giành cho các bạn đọc Thiếu nhi.
Thư viện tỉnh Ninh Thuận triển khai các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đặc biệt cũng trong dịp này Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, thực hiện Chương trình phối hợp công tác giữa Công an tỉnh với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác thư viện, hàng chục đầu sách chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được chuyển đến cho các cán bộ, chiến sỹ công an thực hiện nội dung xếp sách nghệ thuật trong không gian trưng bày, giới thiệu sách tại sảnh trước của trụ sở Công an tỉnh Ninh Thuận.
Một số kết quả trong phong trào thi đua yêu nước của Thư viện tỉnh Ninh Thuận 5 năm nhìn lại
Hòa chung với không khí thi đua trên cả nước nói chung, tỉnh Ninh Thuận nói riêng, Thư viện tỉnh Ninh Thuận cũng ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần cùng với toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, là điểm đến của Việt Nam trong tương lai.
Trang 1 trong 24Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
 
   Tin tức-Sự kiện    
Tiếp tục tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em thanh, thiếu niên trong dịp hè, ngày 31/7/2020 Thư viện tỉnh Ninh Thuận triển khai Kế hoạch số 112/KH-TVT về việc tổ chức Phong trào viết nhật ký thư viện hè năm 2020. Phong trào sẽ diễn ra trong thời gian 01 tháng từ ngày 03/8/2020 đến ngày 03/9/2020.
 
   Thông tin và Trao đổi nghiệp vụ    
 
   Thư viện thiếu nhi    
Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2018 với chủ đề: “Đọc sách thắp sáng ước mơ” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.
 
   Đoàn thể