Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Hoạt động Thư viện    
Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức chuyến lưu động phục vụ hè
Chuyên mục: Tin tức-Sự kiện
Ngày đăng: 28/06/2019
Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè năm 2019, ngày 26,27 tháng 6 vừa qua Thư viện tỉnh đã tổ chức chuyến lưu động phục vụ hè tại xã vùng cao Ma Nới huyện Ninh Sơn.

 

          Điểm khác biệt ở chuyến phục vụ lưu động này ở chỗ ngoài việc mang sách, báo phục vụ bà con nhất là đối tượng thiếu niên, nhi đồng của địa phương Thư viện Tỉnh còn tổ chức trao tặng 15 phần quà cho các gia đình chính sách, 10 phần quà cho các em thiếu nhi nghèo và 120 phần quà khác ( là những đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị cá nhân,... đã cũ còn sử dụng được) từ những tấm lòng thiện nguyện của nhóm đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn 3 Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đang công tác tại Thư viện và các Bạn đọc, phụ huynh học sinh và các Hội viên thuộc Câu lạc bộ Bạn đọc Thư viện Tỉnh.

 Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ và sự ủng hộ của Chính quyền, sáng kiến của các bạn đoàn viên đã được thực hiện khá thành công. Bà con xã Ma Nới đến với chuyến phục vụ lưu động của Thư viện tỉnh ngoài việc được đọc sách, chơi trò chơi tập thể, trả lời các câu hỏi về sách, về những câu chuyện,...còn được nhận những phần quà thật ý nghĩa.


Hình ảnh: 

 

Nguồn: BAN BIÊN TẬP WEB TVT
 
   Tin tức-Sự kiện    
 
   Thông tin và Trao đổi nghiệp vụ    
Sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần (các tác phẩm sáng tác hoặc tài liệu biên soạn) thuộc các hình thái ý thức xã hội và nghệ thuật khác nhau, được ghi lại dưới các dạng ngôn ngữ khác nhau (chữ viết, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu,...) của các dân tộc khác nhau nhằm để lưu trữ, tích lũy, truyền bá trong xã hội. Sách là một công cụ để truyền bá tri thức từ thế hệ này sang thế hệ khác.
 
   Thư viện thiếu nhi    
Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2018 với chủ đề: “Đọc sách thắp sáng ước mơ” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.
 
   Đoàn thể