Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Hoạt động Thư viện    
Hành trình Thiếu nhi Ninh Thuận tham gia Liên hoàn Thiếu nhi kể chuyện theo sách khu vực, hè năm 2019
Chuyên mục: Tin tức-Sự kiện
Ngày đăng: 01/08/2019
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu đã quy tụ được hơn 350 em đại diện cho thiếu nhi các tỉnh trong khu vực gồm : Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.

 

Những ngày hè bận rộn nhưng vui tươi, sôi động và đầy ý nghĩa với những trang sách yêu thương bởi từ các Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Ninh Thuận lần thứ XX, hè năm 2019 được tổ chức từ cấp huyện đến cấp tỉnh sau đó được tuyển chọn thành lập đội tuyển tham dự Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ, hè năm 2019 tại thành phố Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ Hội thi đến Liên hoan với chung một mục đích là duy trì, phát triển phong trào đọc sách, báo trong thiếu nhi; hướng dẫn phương pháp, nghệ thuật đọc sách, báo; củng cố, mở rộng kiến thức và giải trí an toàn, lành mạnh, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu, kể chuyện cho thiếu nhi trong tỉnh. Đồng thời, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần hình thành ý thức trách nhiệm của thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và thể hiện lòng biết ơn những hy sinh cao cả để bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương của thế hệ cha, ông. Không chỉ dừng lại ở mục đích, ý nghĩa trên mà hoạt động Thiếu nhi kể chuyện theo sách còn là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, đoàn thể của tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Từ Hội thi cấp tỉnh với 07 đơn vị/07 huyện, thành phố với sự đầu tư về đạo cụ, hình ảnh, trang phục gắn kết với nội dung của các tiết mục được kết cấu hợp lý của chương trình, quá trình tập luyện của các em cho thấy sự quyết tâm của các đơn vị tham gia Hội thi nhưng không vì mục đích thắng thua mà để cho các em thể hiện các khả năng, năng khiếu, tài năng, sáng tạo của mình trong mỗi câu chuyện kể nhằm mang lại cho người xem cảm thấy hài lòng nhất đó là những thành công của Hội thi mà kết quả là sự quan tâm của các cấp, các ban ngành, đoàn thể đã chăm lo, tạo ra sân chơi bổ ích cho các em trong mỗi dịp hè.

Kết thúc Hội thi cấp tỉnh đội tuyển của đơn vị huyện Bác Ái được Ban tổ chức chọn với thành phần chính là các em học sinh thuộc trường Tiểu học Phước Thắng, huyện Bác Ái và 01 em thuộc trường THCS Bùi Thị Xuân, huyện Thuận Bắc thành lập đội tuyển của đơn vị Thư viện tỉnh Ninh Thuận tham dự Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Liên hiệp Thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và Cực Nam Trung bộ hè năm 2019.

Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách thư viện khu vực miền Đông Nam bộ và cực Nam Trung bộ diễn ra tại thành phố biển Vũng Tàu đã quy tụ được hơn 350 em đại diện cho thiếu nhi các tỉnh trong khu vực gồm : Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh. Đây là sân chơi thường niên tổ chức 02 năm/01 lần cho các em thiếu nhi của các tỉnh trong Liên hiệp Thư viện khu vực để tạo cho các em thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kỹ năng đọc, kể chuyện theo sách và xây dựng nội dung chương trình tham gia liên hoan, ngoài ra các em còn được tham gia sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử,... Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan, các em rất hồn nhiên, hoạt động sôi nổi và có những trải nghiệm thú vị.

Tham gia Liên hoan năm nay, đội tuyển thiếu nhi của Thư viện tỉnh Ninh Thuận có nét đặc biệt riêng. Các em được chọn thành lập đội tuyển tham gia liên hoan khu vực hầu hết là thiếu nhi dân tộc thiểu số sống ở miền núi Bác Ái. Đây là một huyện vùng căn cứ cách mạng xưa, quê hương của người anh hùng lực lượng vũ trang Pi Năng Tắc. Các em tham gia đội tuyển sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, hầu hết chưa một lần đi ra khỏi tỉnh Ninh Thuận. Đây là lần đầu tiên các em được đi xa và ở lại nhiều ngày tại vùng đất Vũng Tàu nên những ngày đầu còn nhút nhát, rụt rè, bở ngỡ nhưng được sự hướng dẫn, chăm lo tận tình, ân cần của các thầy cô trường Tiểu học Phước Thắng và các cô chú Thư viện tỉnh các em đã nhanh chóng mạnh dạn, hòa nhập với các bạn thiếu nhi trong khu vực có những hoạt động sôi nổi để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp với các đoàn và các Đại biểu tham dự Liên hoan.

Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Liên hiệp thư viện khu vực miền Đông và Cực Nam Trung bộ hè năm 2019 đã khép lại, các em đã có những phần thưởng, những món quà cho riêng mình và những trải nghiệm bổ ích. Những phần thưởng, món quà ý nghĩa đó là kết quả của những ngày hè cố gắng tập luyện cùng khổ, cùng vui của em thiếu nhi tham gia đội tuyển, các thầy cô giáo và cả ê kip thực hiện chương trình. Chuyến đi đã để lại những kỷ niệm khó quên trong ký ức tuổi thơ của các bạn tham gia Liên hoan.

Hình ảnh:

 

 

Ảnh: Minh Trừ

Nguồn: NGỌC KHÔI
 
   Tin tức-Sự kiện    
 
   Thông tin và Trao đổi nghiệp vụ    
 
   Thư viện thiếu nhi    
Hội thi được tổ chức thường niên hàng năm, năm 2018 với chủ đề: “Đọc sách thắp sáng ước mơ” nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Đồng thời phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.
 
   Đoàn thể