Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Giới thiệu Sách
Lê Đức Thọ - Người Cộng sản kiên cường, Nhà lãnh đạo tài ba
ồng chí Lê Đức Thọ là một trong những học trò xuất sắc, là cộng sự thân cận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, để lại cho đồng bào, đồng chí những tình cảm vô cùng sâu sắc.
Câu đố bí ẩn về các nền văn minh cổ
Trong suốt chiều dài lịch sử của loài người, đã xuất hiện rất nhiều nền văn minh từng phát triển rực rỡ, để lại những dấu ấn vượt thời gian. Vườn treo Babylon, kim tự tháp Ai Cập, kiến trúc cổ điển Hy Lạp… luôn gợi trong ta niềm ngưỡng mộ vô bờ. Tuy nhân loại đã đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu các nền văn minh cổ, nhưng cho đến nay, vẫn còn rất nhiều vấn đề thú vị vẫn chưa được giải đáp.
Câu đố bí ẩn về động thực vật
Trên trái đất hiện nay có khoảng 1,5 triệu loài động vật và hơn ba vạn loài thực vật, thế nhưng con người mới chỉ tìm hiểu được khoảng 20% số đó. Thế giới động thực vật vẫn là cả một chân trời bí ẩn đối với chúng ta. Cho dù khoa học kỹ thuật phát triển đã đem lại cho chúng ta nhiều phương thức quan sát mới, nhưng bên cạnh việc biết thêm nhiều tri thức, chúng ta cũng lại đối mặt với nhiều câu hỏi hơn nữa. Chính những điều bí ẩn nằm ngoài khả năng hiểu biết của loài người đã khiến cho thiên nhiên quanh ta càng thêm thú vị, càng thôi thúc sự khao khát khám phá của nhân loại.
Hà Nội ngàn năm kí ức
Dù đang vươn mình khoác lên một bộ áo mới hiện đại,nhưng Thăng Long nghìn năm văn hiến vẫn giữ được những nét cổ kính, trầm mặc theo thời gian. Quả thật, Hà Nội đẹp và bình dị, đáng yêu và thơ mộng, giống như một thứ tình yêu không dễ để gọi tên, chỉ biết ngắm nhìn, trân trọng và nâng niu. Cuốn sách " Hà Nội ngàn năm kí ức " chính là tác phẩm có thể giúp ta hiểu hơn về một Hà Nội như thế, hiểu thêm về những nét đẹp của thủ đô yêu dấu.
Hồ Chí Minh với văn hóa thông tin
Bác Hồ vị lãnh tụ cách mạng thiên tài, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người phong phú như một huyền thoại, đầy sức hấp dẫn, được nhân dân ta và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, kính yêu. Cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong quá trình phát triển của nhân loại, góp phần vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Wolfgang Amadeus Mozart thần đồng âm nhạc
Wolfgang Amadeus Mozart đã từng nói: “Những gian khổ của cuộc sống không khuất phục được tôi, niềm vui trong tôi không phải của riêng tôi, tôi đem tất cả những niềm vui đó vào âm nhạc để cho toàn thể nhân dân trên thế giới đều có thể cảm nhận được niềm vui”. Ông là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng, quan trọng và có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại nhạc cổ điển châu Âu. Các tác phẩm của ông được xem là đỉnh cao trong các thể loại nhạc piano, nhạc thính phòng, nhạc giao hưởng, nhạc tôn giáo và opera. Tuy phong cách nhạc của ông bị một số người chê bai trong thời điểm đó nhưng sau này ông được nhiều nhà soạn nhạc ngưỡng mộ và các tác phẩm của ông đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều buổi hòa nhạc.
Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực
KAZUO INAMORI, một trong những doanh nhân nổi tiếng của nước Nhật hiện đại. Cuộc đời của Inamori là câu chuyện nỗ lực vượt qua số phận để đi lên, xuất thân từ tầng lớp thường dân, chỉ tốt nghiệp đại học hàng tỉnh, nhưng Inamori lại có óc sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm và một nghị lực sắt đá đã giúp ông vượt qua mọi nghịch cảnh. Nhưng sâu xa hơn, thành công của Inamori bắt nguồn từ triết lý dựa trên tư tưởng “làm việc thiện”, nói rộng ra là làm những gì mang lại hạnh phúc cho con người, cho xã hội và cho nhân loại nói chung.
Con đường thiên lý từ bến Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử
Đất nước đẹp vô cùng. Nhưng Bác phải ra đi Cho tôi làm sóng dưới con tàu đưa tiễn Bác! …Đêm xa nước đầu tiên, ai nỡ ngủ? Sóng vỗ dưới thân tàu đâu phải sóng quê hương!
Nước Nga trong trái tim tôi
Việt Nam và Liên Bang Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Trong lịch sử quan hệ ngoại giao của Việt Nam, quan hệ với Liên Xô (trước đây) và Liên bang Nga (ngày nay) luôn có một vị trí quan trọng. Hơn 70 năm kể từ khi Việt Nam và Liên Xô chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao (30.1.1950 - 30.1.2021), trải qua biết bao khó khăn, thử thách và biến động của lịch sử, mối quan hệ giữa hai nước vẫn luôn có sự gắn bó đặc biệt và không ngừng phát triển.
Thế giới loài chim
Trong các kĩ năng của loài chim thì bay lượn là một kĩ năng mà loài người ngưỡng mộ nhất. Từ hàng nghìn năm nay, con người đã thử nghiệm rất nhiều cách bắt chước chim bay lượn. Bay lượn giúp loài chim có thể vượt qua núi cao, sông rộng, tránh được hiểm nguy; bay lượn giúp chúng có thể tự do di chuyển trên không trung. Vậy loài chim dựa vào cái gì mà có thể bay lên bầu trời? Có phải vì duy nhất chỉ có chúng là loài động vật có đôi cánh hay không?...
Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ Công an nhân dân
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo, giáo dục, rèn luyện người công an cách mạng và lãnh đạo tổ chức, xây dựng bộ máy công an nhân dân một cách trực tiếp, toàn diện.
100 kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho thanh thiếu niên
Cuốn sách “100 kỹ năng an toàn trong cuộc sống dành cho thanh thiếu niên” được tác giả Chu Truyền Lâm biên soạn, nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2018 trước thực trạng ý thức về an toàn, bảo vệ bản thân của thanh thiếu niên đang ở trong tình trạng đáng báo động và đây là cuốn cẩm nang cần thiết dành cho các bậc phụ huynh để trang bị kiến thức kỹ năng sống dành cho con cái trong quá trình trưởng thành.
Để chú voi cất cánh
Trong thế giới ngày nay, dù bạn tự đứng ra kinh doanh hay làm thuê cho người khác thì việc đổi mới sáng tạo vẫn đóng vai trò vô cùng thiết yếu với công việc của bạn. Cho dù bạn là nhà sáng lập của một công ty, một nhà quản lý cho một tập đoàn lớn hay đang làm chủ một doanh nghiệp nhỏ, người làm việc tự do hay chuyên nghiệp, bạn luôn cần phải đổi mới sáng tạo để duy trì tính cạnh tranh, bởi ngoài kia luôn có những công nghệ mới luôn nhăm nhe để hạ gục bạn. Đó là lời nhắn nhủ của tác giả gởi đến tất cả các bạn trẻ bởi quá nhiều trở ngại phía trước khi các bạn chuẩn bị khởi nghiệp. Cuốn sách “Để chú voi cất cánh” của STEVEN S. HOFMAN chính là cách để chuẩn bị bản thân trước những trở ngại đó, để có được cái nhìn thấu đáo và gia tăng cơ hội thành công của bạn.
CHÙM SÁCH CHUYÊN ĐỀ: “ KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945 – 2/9/2021)”
Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Bác Hồ với nhân sĩ, trí thức
Từ xa xưa, cha ông ta đã từng nói: “ Hiền tài là ngyên khí của quốc gia”. Việc trọng dụng nhân tài, “chiêu hiền đãi sĩ” cũng từng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta , Cuốn sách “Bác Hồ với nhân sĩ, trí thức” được tác giả chắt lọc từ nhiều nguồn tư liệu, sách báo, ghi chép lời kể của nhân chứng, hệ thống hóa thành những bài viết hết sức cảm động xung quanh mối quan hệ và ảnh hưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đối với các nhân sĩ, trí thức Việt Nam giai đoạn đất nước mới giành được độc lập đang rất cần những người có tâm, có tài phụng sự sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc.
Trang 1 trong 26Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối