Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Giới thiệu Sách
Những vị khách của tiệm bá nghệ Tada
Miura Shion là tác giả văn học người Nhật Bản. Bà viết sách và cho ra mắt bạn đọc tác phẩm đầu tiên vào năm 2000. Đến năm 2006 bà đã đạt gải Naoki lần thứ 135 với tác phẩm “Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro”. Tiếp nối thành công của tác phẩm “Tiệm bá nghệ Tada trước ga Mahoro” tác giả Miura Shion tiếp tục gửi đến độc giả bức tranh về thành phố Mahoro chân thực qua đôi mắt của hai gã đàn ông Tada và Gyoten, và những vị khách của tiệm bá nghệ. Trong tác phẩm “Những vị khách của tiệm bá nghệ Tada” tác giả đi sâu vào những vị khách của tiệm bá nghệ và cho người đọc cảm nhận rõ hơn những điều sâu thẳm trong lòng của hai người đàn ông Tada và Gyoten.
Phép tắc của loài sói
Với các loài vật sống trong rừng sâu thì sinh tồn xem như là mục tiêu lớn nhất và hàng đầu. Sói là một trong những loài vật có ý chí mạnh mẽ nhất trên thế giới tuy bị con người truy bắt và săn bắt rất nhiều vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới các bầy gia súc chăn nuôi nhưng loài sói rất khó có thể bị tuyệt chủng vì khả năng sinh tồn cực cao của chúng.
Nghệ thuật trả lời phỏng vấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ tự viết nhiều bài báo mà Người còn tích cực, chủ động gặp gỡ, tiếp xúc, trả lời phỏng vấn (cả trực tiếp và qua thư, điện tín) của các phóng viên, đại biểu các báo ở trong nước và nước ngoài vì Người coi đây là một kênh hết sức quan trọng để nhân dân thế giới hiểu rõ tình hình, cũng như chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, qua đó tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của bạn bè quốc tế.
Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân ta; cho sự nghiệp giải phóng các dân tộc thuộc địa; cho cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công bằng xã hội trên thế giới; cho sự củng cố và phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc.
5 phút khích lệ trẻ mỗi ngày
Nhân dịp trường tôi phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi phục vụ xe thư viện lưu đông đa phương tiện, tôi đã được đọc một cuốn sách khá hấp dẫn mang tên “ 5 phút khích lệ trẻ mỗi ngày”. Tôi thiết nghĩ đây là một cuốn sách mang nội dung chỉ dẫn cách dạy con trẻ khá thú vị, sẽ là cẩm nang dành cho các cặp gia đình trẻ.
Mẹ cáu giận, con hư hỏng
“Mẹ cáu giận, con hư hỏng” là cuốn sách của tác giả Fusaichi Yamazaki do Ngọc Chân dịch, được Nhà xuất bản Phụ nữ tái bản lần thứ 3 vào năm 2018. Cuốn sách được coi như một cẩm nang dạy dỗ con cái dành cho các bà mẹ trẻ.
Mẹ là bác sĩ
Làm mẹ, chúng ta phải đảm nhiệm rất nhiều vai trò đối với con cái: vừa là cô giáo, vừa là bác sĩ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, vừa là chuyên gia dinh dưỡng, vừa là nhà tâm lý…
Nổi loạn tuổi teen
Tuổi teen là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý mà bố mẹ cần quan tâm đến bất cứ cử chỉ, hành vi nào của trẻ ở lứa tuổi này để chia sẻ, động viên trẻ vượt qua những lo lắng, buồn phiền, thắc mắc,... về bản thân mình. Nếu được quan tâm trẻ sẽ thấy bố mẹ là chỗ dựa tin cậy nhất để chúng có thể thổ lộ những tâm sự sâu kín nhất từ đáy lòng mình.
Những câu chuyện đặc sắc dành cho lứa tuổi trưởng thành
Mỗi chúng ta, ai cũng có thứ mà mình yêu thích, nhưng đối với tôi, thứ mà tôi yêu thích nhất mang đến cho tôi niềm vui đó là được đắm chìm trong từng cung bậc cảm xúc khi đọc được bộ sách : “Những câu chuyện đặc sắc dành cho lứa tuổi trưởng thành”.
Kỹ năng phòng vệ dành cho học sinh
Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những tình thế nguy hiểm mà chúng ta không thể giải quyết, nếu không được học những kỹ năng phòng vệ. Vì thế kỹ năng phòng vệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thực tiễn. Cuốn sách: “ Kỹ năng phòng vệ dành cho học sinh” của tác giả Phạm Thị Thúy và Tuấn Hiền do Nhà xuất bản Trẻ thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2018 sẽ là cuốn cẩm nang giúp chúng ta các kỹ năng phòng vệ trong cuộc sống.
Tuổi 20 hiên ngang bước vào đời
Inamori Kazuo là một doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản. Ông đã gây dựng nên Kyocera, một tập đoàn công nghệ cao đa quốc gia với hơn 66.000 nhân viên. Trong hai năm 2010-2012, Inamori Kazuo đã góp công lớn trong việc tái sinh hãng hàng không Japan Airlines, vốn đang trên bờ vực phá sản. Ông đã được một số trường đại học ở Nhật Bản, Mỹ và Anh trao bằng tiến sĩ danh dự cho các cống hiến trong kinh doanh và hoạt động xã hội.
Con gái phải mạnh mẽ
Thanh xuân với những yêu đương vụn vặt, những lần khóc đến cạn nước mắt với những mất mát tổn thương mà không ai có thể bù đắp được. Những lúc yếu lòng muốn buông bỏ tất cả mà chẳng có lấy một chỗ dựa tinh thần để giúp ta vượt qua. Ai trong đời cũng phải bước qua ít nhất một cuộc tình. Ai rồi cũng phải đi qua những chông chênh gục ngã giữa cuộc đời.
Giới thiệu bài viết nói về sách và đọc sách của Rosie Nguyễn tác giả cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”.
Hiện tượng Do Thái
Đạo diễn Steven Spielberg, nhà thiết kế Ralph Lauren, Sergey Brin (đồng sáng lập Google) Michael Dell (sáng lập tập đoàn Dell)… Tất cả họ đều rất thành công và đều dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Và họ đều là những người Do Thái. Từ đó đặt ra một câu hỏi. Vì sao số người Do Thái đã vượt lên dẫn đầu trong giới kinh doanh, giới có trình độ chuyên môn tại Mỹ thật đáng kinh ngạc đến vậy?
Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động
Cuốn sách “Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động” tác giả Hoàng Thanh Dung biên soạn - tập hợp, Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2018, giới thiệu đến bạn đọc những bài nói, bài viết của Bác Hồ với công nhân, lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Qua đó, bạn đọc có thể thấy rõ Bác Hồ đã giành tình cảm, sự quan tâm, đau đáu với sự nghiệp phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn như thế nào trong suốt cuộc đời mình.
Trang 1 trong 21Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối