- Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Hồ Chí Minh lịch sử đã chứng minh chân lý của Người
Chuyên mục: Giới thiệu sách
Ngày đăng: 20/08/2019
Như chúng ta đã biết chủ tịch Hồ chí Minh, vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người bạn lớn của nhân dân trên Thế giới. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Người mãi mãi là tấm gương sáng cho loài người tiến bộ noi theo để hướng tới Chân-Thiện -Mỹ vĩnh hằng.

 

Nhằm tiếp tục tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu đến bạn đọc gần xa quyển sách: “ Hồ Chí Minh lịch sử đã chứng minh chân lý của Người” được tác giả Đỗ Hoàng Linh và Phạm Hoàng Hiệp biên soạn và Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin phát hành năm 2010. Nội dung sách tuyển chọn những trích đoạn cảm tưởng và những bài tiêu biểu của các nha chính trị, các nhà văn hóa và bạn bè khắp năm châu viết về Người. Sách có độ dài 377 trang, in trên khổ giấy 14,5x20,5cm, bố cục  làm 3 phần chính:

Phần I: Những bài viết, hồi ức về Chủ Tịch Hồ Chí Minh của các tác giả và phóng viên Quốc Tế. Đọc phần này bạn đọc sẽ cảm nhận được hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong mắt các tác giả và phóng viên quôc tế như thế nào? Mỗi bài viết của các tác giả, phóng viên nước ngoài đã càng khắc họa lên một con người - Hồ Chí Minh, Người là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, là khát vọng độc lập, tự do của các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Hồ Chí Minh không phải của riêng Việt Nam mà Người còn được cả thế giới ngưỡng mộ, kính yêu.

Phần II: Chủ Tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất. Ở phần này sách sưu tầm, tuyển chọn lại những cảm nghĩ của nhân dân thế giới về Hồ Chí Minh thông qua các phát biểu tại Hội thảo quốc tế về Chủ tịch Hồ Chí Minh do tổ chức Unesco và Ủy ban khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hoặc được đăng trên các số báo, tạp chí của các nước trên thế giới hay điện chia buồn của các tổ chức, cá nhân các chính trị gia trên toàn thế giới ca ngợi và thương tiếc Chủ tịch Hồ Chí Minh vào mùa thu năm 1969.

Phần III: Một số cảm tưởng của khách Quốc tế khi đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu phủ Chủ tịch. Tất cả những vị khách quốc tê đến thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ, khâm phục về Người - một người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam, đại biểu quan trọng của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, người bạn vĩ đại của nhân dân trên toàn thế giới

 Gấp sách lại hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một con người vĩ đại , một nhân cách lớn, một anh hùng giải phóng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới vẫn hiện hữu trong lòng người đọc. Chúng ta có quyền tự hào vì dân tộc ta đã sinh ra Người - Hồ Chí Minh. Hy vọng sách sẽ được nhiều người đón đọc để hiểu sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó học tập và noi gương Người, nguyện góp phần nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng đất nước làm cho đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn theo di nguyện của Người trước lúc đi xa.

Sách có tại Phòng phục vu Bạn đọc Thư viện tỉnh Ninh Thuận, hân hạnh được phục vụ!  

                                                                             

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM

Các bài khác