Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Bác Hồ tấm gương mẫu mực về sự giản dị
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 22/08/2019
Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, về tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Không chỉ thế, từ những ngày còn hoạt động gian khổ, cho đến khi trở thành Chủ tịch nước, Người luôn quan tâm, chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, từ các cụ già, phụ nữ, em nhỏ, đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo...

 Nhằm giúp bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để hiểu thêm về Bác và yêu Bác, học tập Bác để lòng ta trong sáng hơn, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu cuốn sách: “Bác Hồ tấm gương mẫu mực về sự giản dị” do Khánh Linh tuyển chọn. Sách do nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2018, gồm 195 trang, in trên khổ 13,5x20,5cm, tập hợp gần 30 bài nói, bài viết về sự giản dị, khiêm tốn, gần gũi với nhân dân của Bác Hồ.

Với 28 bài viết được tuyển chọn đưa vào cuốn sách từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau xong tất cả đều khắc họa đậm nét hình ảnh một con người có cuộc sống hết sức giản dị, thanh cao. Đó lại chính là Bác Hồ - vị Chủ tịch nước vô cùng kính yêu của dân tộc Việt Nam. Bác Hồ là một tấm gương mẫu mực về sự giản dị và khiêm tốn, luôn gần gũi với nông dân. Cuộc đời Bác gắn liền với những nơi ở thật bình dị, những ngày ở Tân Trào cũng như ở chiến khu Việt Bắc, Bác vẫn luôn giản dị, tiết kiệm, siêng năng... Bác quý từng hạt gạo, hạt cơm vì đó là công sức lao động của nhân dân. Bác chỉ có vài bộ quần áo thay đổi, tuy đã cũ nhưng vẫn mặc đi mặc lại hàng ngày. Từ đồ dùng, cặp sách cho đến nơi Bác ở cũng chỉ vỏn vẹn mấy món đồ. Tuy là Chủ tịch nước nhưng Bác sống rất giản dị, không kiêu căng mà rất gần gũi, thân thiện với mọi tầng lớp nhân dân. Sự thân thiện của Bác làm cho mọi người thấy tự nhiên và thoải mái, ở bên Bác giống như ở bên người cha, người chú, người anh vậy. 

Cuốn sách: “Bác Hồ tấm gương mẫu mực về sự giản dị” là một trong 10 cuốn sách trong bộ sách Tủ sách rèn luyện nhân cách sống được nhà sách Tân Việt phối hợp với Nhà xuất bản Lao động, Dân trí xuất bản và phát hành. Đây là cuốn sách dành cho mọi đối tượng bạn đọc có thể đọc, từ người lớn đến thiếu nhi. Hy vọng sách sẽ được nhiều bạn đọc đón đọc như một cẩm nang quý để rèn cho mình đức tính giản dị, tiết khiệm, khiêm nhường theo Bác nhằm ngày càng hoàn thiện bản thân sống có ích hơn.

Sách hiện có tại phòng phục vụ bạn đọc. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Nguồn: MỸ HẠNH

Các bài khác