Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Một phút làm thay đổi đời người - Nhân cách tìm ở đâu?
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/09/2019
“ Một phút làm thay đổi đời người - Nhân cách tìm ở đâu? là một quyển sách trong tủ sách sống đẹp được Nhà xuất bản Thanh niên cho ra mắt bạn đọc vào năm 2013. Đây là một trong 5 quyển sách của Thượng Hồng và nhóm tác giả trẻ tập hợp những câu chuyện đời thường nhưng lại là những tấm gương, những câu chuyện rất ý nghĩa và bổ ích đối với các bạn trẻ hôm nay và mai sau.

 

Với chỉ vẻn vẹn 160 trang giấy, khổ 13,5x20,5cm, sách đã tập hợp được 19 câu chuyện rất thiệt thực và đầy tính nhân văn sâu sắc, là  những câu chuyện được tác giả ghi chép lại với mong muốn đem đến cho bạn đọc những phút giây lắng đọng trong suy nghĩ, có thể tìm thấy được hình bóng của chính mình, của những người thân yêu thấp thoáng trong các câu chuyện ấy. Những câu chuyện đời thường trong cuộc sống được thể hiện trong các tập truyện ngắn, cảm động và đầy kịch tính đó là chuyện “ Mặt trái của bi kịch, Thị Phi, Nhân cách tìm ở đâu, Trong vòng tay ấy…”. Tôi đã đọc qua và tâm đắc nhất là câu chuyện “ Trong vòng tay ấy”. Truyện kể về một cô gái từ miền Trung xa xôi, rời gia đình vào Nam để tìm kế sinh nhai, số phận không may, hoàn cảnh đẩy đưa vào bước đường cùng, và cô đã gặp phải kẻ xấu chúng mưu đồ tàn nhẫn, muốn hại đời cô. Biết được điểm yếu của cô, kẻ xấu dùng nhiều cách để cô phải chấp nhận theo ý của họ, trong cơn nguy hiểm nhất, tưởng chừng không sao cứu vãn, mặc số trời định đoạt, nhưng may mắn, có một người tên là Thân dám liều mình để cứu cô ra khỏi bàn tay xấu sa của kẻ vô lại. Câu chuyện rất lôi cuốn, chỉ cần chậm một chút thôi thì cuộc đời cô đã hết, bởi vậy có những lúc con người rơi vào một hoàn cảnh tưởng chừng là tuyệt vọng, và không phải ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng được một ân nhân dang rộng vòng tay cứu vớt, mà thường chính bản thân người ấy phải suy nghĩ và quyết định để vượt lên số phận ngặt nghèo. Những khoảnh khắc đó chính là điều kỳ diệu trong cuộc sống của mỗi con người.

Có câu nói “ Bên cạnh những gì chúng ta biết, vẫn còn những điều chúng ta chưa biết, cái chưa biết còn lớn hơn cái đã biết, cái đã biết, chẳng hơn một cái bóng” của k.Manfield. Chính bởi câu nói ấy chúng ta càng học hỏi và trải nghiệm bằng chính sự nỗ lực của bản thân, giúp bạn có thêm niềm tin và nghị lực để chiến thắng những nhọc nhằn, khó khăn trong cuộc sống của mỗi con người. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian thư giản của mình tìm đọc quyển sách “ Một phút làm thay đổi đời người - Nhân cách tìm ở đâu?”   để tự bản thân có thể cảm nhận, và ngẫm nghĩ.

 Ngoài quyển sách tôi đang giới thiệu với các bạn ra, trong tủ sách sống đẹp của Nhà xuất bản Thanh niên còn có các quyển sách khác của tác giả Thượng Hồng và nhóm tác giả trẻ kể lại những câu chuyện về những tấm gương vượt khó, biết vượt lên số phận, vượt lên chính mình để thành công như: “ Một phút làm thay đổi đời người - Mái tóc thề của mẹ”; “ Một phút làm thay đổi đời người - Điều tưởng như bình thường”; “ Một phút làm thay đổi đời người - Tôi ơi đừng tuyệt vọng”; “ Một phút làm thay đổi đời người - Tương lai ở phía sau”. Sách được viết theo lối kể chuyện nhẹ nhàng, rất dễ đi vào lòng người đọc. Đây là những quyển sách có giá trị giáo dục rất lớn đối với các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên, nó sẽ giúp các bạn có thêm niềm tin và nghị lực để chiến thắng những nhọc nhằn, khó khăn trong đời sống của chính các bạn. Tất cả các tên sách hiện có tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận, rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc.

                                            

 

    

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM- PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Các bài khác