Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Nếu tôi biết được khi còn 20
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 11/09/2019
Tuổi 20 có lẽ là những tháng năm đẹp đẽ nhất của cuộc đời người. Khi chúng ta đã rời xa mái trường phổ thông để bước chân vào những con đường,bước ngoặt mới, là cảm giác hào hứng muốn được trải nghiệm thực tế và đôi khi là sự hời hộp, e sợ bởi chẳng có con đường nào vẽ sẵn hay những quyết định nên bắt đầu từ đâu cũng trở nên khó khăn.

 

Xuất phát từ ghi chú, bài học mà Tina Seeling đã đúc kết được trong nhiều năm nghiên cứu giảng dạy ở đại học Stanford,với mong muốn giúp đỡ Josh, con trai bà khi cậu bước vào độ tuổi 20. Giờ đây quyển sách "Nếu tôi biết được khi còn 20" được nhà xuất bản Trẻ phát hành như một kim chỉ nam giúp định hướng lập nghiệp, thay đổi tư duy thành công và tạo dựng mối quan hệ vững chắc cho lớp trẻ.

Quyển sách gồm 10 chương, với 251 trang, in trên khổ giấy 13x20,5cm, được viết dựa trên những bài giảng của đại học Stanford cũng như những kinh nghiệm sống của tác giả khi mới lập nghiệp. Những câu chuyện khác trong sách còn là của những người hoạt động, lĩnh vực khác nhau như Linda Rotteberg-nhà sáng lập tổ chức Endeavour, David Rothkopf-CEO của Garden Rothkopt, một công ty tư vấn quốc tế và các cựu sinh viên trường đại học Stanford.

Tina Seeling là tiến sĩ thần kinh học, doanh nhân và bà tham gia giảng dạy các khóa học về khởi nghiệp và đổi mới tại đại học Stanford. Bà cũng là người đạt giải thưởng Gordon của Viện Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ, giải thưởng Visonary của thung lũng Silicon cho những đóng góp mới về phương tiện giáo dục ngành kỹ thuật. Tác giả tin tưởng rằng cuộc sống trao cho chúng ta rất nhiều cơ hội để thử nghiệm và kết hợp kĩ năng, đam mê của bản thân bằng nhiều cái mới mẻ và đáng ngạc nhiên. Chúng ta cần có niềm tin vào bản thân, nỗ lực hết mình trong công việc và sẵn sàng đứng dậy mỗi khi thất bại. Bởi thất bại là tác nhân bên ngoài, là một phần tự nhiên của quá trình học hỏi. Thất bại có thể là do ý tưởng của ta còn nghèo nàn hay ta chưa đủ thời gian, không gian hay quyết tâm để thực hiện chứ không phải là mọi chuyện không còn hướng đi, là kết thúc trên con đường lập nghiệp của mỗi chúng ta.

Những nguyên tắc trong cuốn sách "Nếu tôi biết được khi còn 20" chắc chắn sẽ khơi dậy trong lòng bạn đọc nhiều ý tưởng mới mẻ, truyền động lực để bắt đầu, và thật sự rất cần thiết của thế hệ trẻ để trau dồi tư duy kinh doanh. Dù vai trò hay mục tiêu của bạn là gì? một tư duy kinh doanh là chìa khóa để giải quyết vấn đề hay rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm? từ những khó khăn mà mỗi chúng ta ai cũng gặp phải đến những khủng hoảng toàn cầu đòi hỏi sự quan tâm?,... Để giải quyết được những vấn đề trên đặt ra tất cả đều phải nhờ vào nỗ lực của mọi người.

Cuốn sách "Nếu tôi biết được khi còn 20" đã để lại cho người đọc những công cụ và lời khuyên để tận dụng tối đa năng lực của mỗi con người. Sách chắc chắn không chỉ dành cho lứa tuổi đôi mươi mà dành cho cả một thế hệ doanh nhân mới và cả những người đã từng trải trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Đối với các bạn trẻ, sách đã thực sự vẽ ra trước mắt các bạn một con đường vào đời khởi nghiệp. Hiện sách có tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận, các bạn trẻ hãy tìm đọc sách để biết đâu lại tìm được những lời khuyên hữu ích cho mình từ sách các bạn nhé!

                                     

                                                                             

 

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ - TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN - BẠN ĐỌC THƯ VIỆN TỈNH

Các bài khác