Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Đừng bao giờ đi ăn một mình
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 11/09/2019
“ Điều duy nhất quan trọng trong thế giới này là mối quan hệ . Mọi vật tồn tại trong vũ trụ này bởi vì chúng có quan hệ với nhau. Không có điều gì tồn tại một cách độc lập. Chúng ta cũng thôi đừng giả bộ mình là những cá nhân có thể tồn tại một mình” . - Margeret Wheatley .

 

Đó là những dòng đầu tiên trong chương I của quyển sách mà tôi muốn giới thiệu cùng các bạn mang tên “ Đừng bao giờ đi ăn một mình”  và những bí mật dẫn đến thành công thông qua xây dựng mối quan hệ.Việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và vững chắc trong xã hội là điều vô cùng cần thiết để dẫn đến sự thành công của  mỗi cá nhân.

Quyển sách “ Đừng bao giờ đi ăn một mình” là một cẩm nang hướng dẫn bạn đọc cách tạo dựng mối quan hệ cho riêng mình, phù hợp với mục tiêu sống và phong cách sống của mình. Quyển sách gồm 4 phần: Xác định quan điểm, các kỹ năng, biến kết nối thành bạn đồng hành và trao đổi cho và nhận được dẫn dắt bởi tác giả Keith Ferrazzi và Tahl Raz do Trần Ngân Tuyến dịch.

Ferrazzi sinh ra trong một gia đình có cha là công nhân nhà máy thép tỉnh lẻ và mẹ là lao công. Xuất thân trong một công nhân nhưng ông đã biết tận dụng khả năng kết nối xuất sắc của mình để dọn đường vào đến Yale, nhận bằng MBA tại Harvard và giữ những chức vụ quan trọng. Mặc dù tuổi đời chưa quá 40 nhưng ông đã tạo dựng được một mạng lưới trải dài từ hành lang ở Washington đến các tên tuổi lớn tại Hollywood. Ông đã được tạp chí Crain bình chọn là một trong số 40 người lãnh đạo kinh doanh dưới 40 tuổi đồng thời là Nhà lãnh đạo tương lai của thế giới tại diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos. Bằng phương pháp kết nối dựa trên sự rộng lượng, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè Ferrazzi đã đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp của mình. Nhữngcâu chuyện mà ông chia sẽ từ khi còn là một anh sinh viện tại Harvard đến lúc bắt đầu khởi nghiệp đủ để bạn đọc tin tưởng nhiều hơn vào sự hiệu quả của những lời khuyên trong sách.

Với dung lượng 387 trang, in trên khổ giấy 14,5x20,5cm, được Nhà xuất bản Trẻ thành phố Hồ Chí Minh cho ra mắt bạn đọc vào năm 2016, quyển sách “ Đừng bao giờ đi ăn một mình” đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thú vị, những lời khuyên cụ thể về cách xử trí khi bị từ chối, cách vượt qua người giữ cửa, cách trở thành một “ Vị tướng trong cuộc họp” và còn rất nhiều, rất nhiều điều bổ ích và lý thú khác nữa.

Cách mạng công nghệ 4.0 là thời điểm tốt nhất để làm quen và kết nối mọi người khi hàng rào địa lý đã được phá bỏ. Gấp quyển sách lại, tôi học được ở sách một điều rất hữu ích đó là sự thành công tùy thuộc vào mối quan hệ của bản thân mình và bản chất của mối quan hệ đó.

Tôi rất thích quyển sách này và trân trọng giới thiệu nó với các bạn. Sách hiện đang có tại các kho phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Hy vọng các bạn có thể tìm đọc sách để vận dụng các công cụ, và lời khuyên trong sách để tích góp kiến thức, kinh nghiệm và biến chúng gần hơn đến mục tiêu sống, ước mơ của bản thân cũng như cộng đồng xã hội.

                                     -

                                                   

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ - THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN - BẠN ĐỌC THƯ VIỆN TỈNH

Các bài khác