Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Nêm nếm niềm vui
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 02/10/2019
Món ăn không chỉ đơn giản là làm vừa bao tử, bên trong nó ẩn giấu nhiều câu chuyện vượt xa hơn cả hương vị có trong từng món ăn. Đó là niềm vui khi được vào bếp nấu những món ngon cho người mình yêu thương, là giờ phút vui đùa với những nguyên liệu thân thương… Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những cung bậc của cảm xúc xoay quanh căn bếp qua cuốn sách “Nêm nếm niềm vui”.

 

“Nêm nếm niềm vui” được biên soạn bởi nhóm Ma-Ka-Na-Chi. Họ là 4 bạn trẻ có tình yêu đặc biệt đối với ẩm thực, họ đã hình tượng hóa những niềm vui trong gian bếp nhỏ trở thành nguồn cảm hứng dành cho mọi người bằng con chữ. Kể cả khi bạn là người không thích nấu nướng cũng sẽ bị cuốn vào hành trình khám phá những góc nhìn mới mẻ trong thế giới ẩm thực, bạn sẽ thấy có một chút yêu thích chuyện bếp núc.

“Nêm nếm niềm vui” không phải là cuốn sách với những công thức dạy nấu ăn thông thường mà là sự đúc kết vô cùng thú vị về những câu chuyện được kể từ gian bếp, là những vòng hòa quyện của gia vị và các hương liệu tạo nên hạnh phúc.

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần:

Phần 1: Hương vị thì thầm

Trong hành trình đầu tiên, chúng ta sẽ được ghé thăm những “căn bếp hạnh phúc” và khám phá những câu chuyện ít ai biết về nơi này. Đó có thể là căn bếp bé xinh thơm mùi rau củ, căn phòng nhỏ với ước mơ làm rạng danh streerfood Việt; hay đơn giả là nơi sống lại những mùi hương trong hồi ức của tuổi thơ. Và dù với dáng hình nào đi nữa, một khi bước chân vào bạn sẽ luôn ngập tràn bởi niềm vui chân thật và trong sáng nhất.

Phần 2: Những điều mộng mơ

Những dòng chữ nhỏ xinh này là hồi ức của Ma-Ka-Na và Chim trên con đường nuôi dưỡng bao tử và con tim, cũng như hoàn thiện chính bản thân trước sự đổi thay của cuộc sống.

Phần 3: Công thức

Đây là nơi những công thức nấu ăn đi từ A đến Z không tồn tại. Mà ở căn bếp này chỉ kể những câu chuyện bằng hình ảnh, tặng kèm nguyên liệu và cứ thế để bạn đọc mộng mơ sáng tạo những món ăn tuyệt vời.

Sự độc đáo của “Nêm nếm niềm vui” đến từ những cảm xúc được gói ghém kĩ càng trong từng mẩu chuyện từ nhà hàng ra đường phố, khơi lên yếu tố về nữ quyền, về chuyện khởi nghiệp, về tình yêu được đặt để trong từng nguyên liệu. Hoặc từ chuyện những món ăn “nhà làm” tốt cho sức khỏe đến chuyện bánh tráng trộn nhìn ra thế giới mở ra góc nhìn về cuộc sống.

Và sau tất cả, “Nêm Nếm Niềm Vui” không phải là cuốn “bí kíp” cung cấp những công thức truyền thống để bạn bỗng một ngày trở thành “siêu đầu bếp” trong lòng ai đó. Cuốn sách là “bản đồ thế giới ẩm thực” với “la bàn” là tình yêu ở gian bếp nhỏ giúp bạn nhận ra: chúng ta yêu thích một món ăn không phải vì chúng ngon mà bởi luôn có thứ gia vị tìm thấy ở trong tim như những hạnh phúc luôn nằm im trong tay mình. Và cách đơn giản nhất chính là hãy mạnh dạn sẻ chia nó cho những người mình yêu thương và trân trọng. Vì nấu một món ngon không bằng món đó được nấu bằng cả tấm lòng.

“Nêm Nếm Niềm Vui” được Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ phát hành năm 2018 với 153 trang in trên khổ giấy 17x24cm. Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu để bạn đọc tìm đọc và cảm nhận không khí ấm áp của mâm cơm gia đình, tận hưởng niềm hân hoan bên chén nước mắm nhỏ, hay cảm thấy mình may mắn khi được thưởng thức những món ăn có tuổi đời hàng trăm năm qua từng trang sách. Sách cũng sẽ giúp cho những bạn gái không biết nấu ăn, sợ vào bếp tự tin hơn với vai trò nữ công gia chánh của mình. Sách hiện đang có tại các kho, phòng phục vụ Bạn đọc. Hân hạnh được phục vụ!

Nguồn: CẨM GIANG | PHÒNG NGHIỆP VỤ - TIN HỌC

Các bài khác