Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 04/10/2019
Hiện nay tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp. Số liệu từ Nghiên cứu Quốc gia về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ Việt Nam do Tổng cục thống kê và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam công bố cho thấy gần 60% phụ nữ cho biết đã từng chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo lực thể chất, tinh thần và tình dục trong đời.

 

Khoảng 50% nạn nhân chưa từng nói với ai về tình trạng bạo lực mà họ phải chịu đựng. 87% nạn nhân bạo lực gia đình chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ các dịch vụ công.

Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là nguy cơ phá vỡ sự ổn định, bền vững của gia đình và trật tự an toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng tới quyền con người. Do đó, cần thiết phải có hành động toàn cầu để giải quyết vấn đề này.

          Nhằm giúp bạn đọc có tài liệu nghiên cứu về tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cũng như các quy định pháp luật liên quan đến công tác này, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do Lê Thị Hoàng Yến chủ biên cùng với Ninh Thị Hồng và Phạm Thị Kim Dung biên soạn, được Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam phát hành năm 2019. Nội dung sách dày 503 trang được in trên khổ giấy 13x21cm.

Cuốn sách gồm các quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; các biện pháp ngăn chặn, bảo vệ và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực; quy định của pháp luật về xử lý hành vi vi phạm pháp luật trong phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp, câu hỏi ngắn gọn, sắp xếp theo từng chủ đề với những tình huống minh họa cụ thể giúp người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu. Các câu trả lời đều dựa trên quy định của pháp luật, có ghi rõ tại Điều mấy trong Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Nội dung sách được chia thành 3 phần: Pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ; pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với trẻ em; các văn bản pháp luật liên quan. Mỗi phần một chủ đề riêng giúp bạn đọc dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin phù hợp với mục đích của mình.

          Hy vọng qua cuốn sách “Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về phòng, chống bạo lực trong gia đình, từ đó chung tay với xã hội ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Và những người đang là nạn nhân của bạo lực gia đình hãy mạnh dạn đứng lên đấu tranh từ bảo vệ mình và yêu cầu sự giúp đỡ từ các cơ quan, tổ chức chính quyền.

          Sách hiện có tại các kho, phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

          Xin trân trọng giới thiệu.                                              

 

Nguồn: CẨM GIANG - PHÒNG NGHIỆP VỤ - TIN HỌC

Các bài khác