Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 04/10/2019
Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã ghi dấu chiến công hiển hách của biết bao những con người kiệt xuất – những con người anh hùng vĩ đại đã góp phần tạo nên trang sử vang vẻ vang của dân tộc.

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những con người như thế! Người được cả thế giới biết đến là một vị lãnh tụ huyền thoại của thế kỷ XX, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa lớn. Người mà được nhạc sĩ Lê Đăng Khoa xúc động viết: “ Đi khắp năm châu hiếm có ai như Bác. Cuộc đời giản dị, tình người bao la. Như có Bác bên ta cùng lội đồng, thăm những công trình nhà máy vút cao. Như có Bác bên ta trên giảng đường học tập. Chắp cánh cho ta bay xa, bay xa…”.

Nhằm góp phần phổ biến rộng rãi đến đông đảo bạn đọc cả nước về tấm gương ngời sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, về con người, chân dung, nhân cách của Bác, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu cuốn sách “Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại”, được Tiến sĩ sử học Nguyễn Văn Khoan sưu tầm - biên soạn, Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2016.

Nội dung cuốn sách được chứa đựng trong 520 trang, in trên khổ giấy 13cm x 19cm, tập hợp những bài viết có nội dung ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân; Mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người xung quanh qua những câu chuyện hết sức bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày được tác giả sưu tầm qua sách, báo, qua lời kể của những người được trực tiếp gặp và làm việc cùng Bác.

Phần I: Những chuyện kể về cuộc đời Bác ( từ trang 7 đến trang 476).

Phần II: Suy ngẫm về những lời Bác dạy (từ trang 479 đến trang 506).

Đọc nội dung cuốn sách, các bạn có thể nhận ra được giá trị giáo dục to lớn xuyên suốt các bài viết từ đầu đến cuối. Thông qua mỗi câu chuyện kể, các bạn đều tự rút ra được những bài học lý tưởng và đạo đức làm người, để từ đó cố gắng học tập, trau dồi, phấn đấu làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“ Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại” là tài liệu tham khảo có giá trị lý luận và thực tiễn cao, phục vụ đắc lực cho tất cả các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về cuộc đời, sự nghiệp, phong cách Hồ Chí Minh.

Sách hiện có tại các kho phòng phục vụ bạn đọc, số đăng ký: DVN.021604; M.019268, M.019269.

Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu!

Nguồn: NGUYỄN THANH HÀ - PHÒNG PVBĐ

Các bài khác