Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Những tháng ngày bên Bác
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/10/2019
Trong số những di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam, có một di sản đặc biệt quý giá, đó là đạo đức Hồ Chí Minh. Tấm gương đạo đức của Người được thể hiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày - đó là đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị và thanh bạch. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn đức tính giản dị, thanh bạch của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện trước hết trong lối sống, ăn, mặc, ở của Người .Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Những tháng ngày bên Bác” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2010, với độ dài 149 trang, in trên khổ giấy 13x19cm.

 

      Cuốn sách “Những tháng ngày bên Bác” là tuyển tập gồm 15 câu chuyện kể của các tác giả được gặp, làm việc, ăn ở, sinh hoạt cùng với Bác... cuộc sống giản dị của Bác được thể hiện qua từng mâm cơm đạm bạc mang đậm chất dân dã: cá kho, dưa chua, cà muối… Những câu chuyện đời thường rất đỗi giản dị mà cảm động vô cùng. Không chỉ thể hiện trong lối sống, đức tính khiêm tốn, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh còn được thể hiện thông qua cách nói, cách viết, cách làm việc của Người. Trong cuộc sống cũng như­ trong công việc, Bác có phong độ ung dung, thư­ thái, khẩn trư­ơng nhưng không vội vàng. 

Cuốn sách sẽ giúp các bạn thêm yêu quý Bác, yêu quê hương đất nước, yêu thương con người. Sách rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc nhất là trong giai đoạn hiện nay toàn Đảng, toàn dân, toàn dân ta đang đẩy mạnh “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày  15/5/2016 của Bộ Chính trị. Mỗi câu chuyện sẽ là một bài học quý báu để chúng ta học tập và noi theo Bác

Sách hiện đang có tại phòng Thiếu nhi – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng kính mời!

Nguồn: TRẦN THỊ HẰNG - PHÒNG PVBD

Các bài khác