Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Những mẩu chuyện về đạo đức tác phong của Bác Hồ
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 15/10/2019
Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và quần chúng nhân dân về phẩm chất đạo đức của Bác Hồ thông qua những mẫu chuyện giản gị nhưng vô cùng sâu sắc và ý nghĩa với mỗi chúng ta. Đồng thời, khẳng định được ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong tư tưởng của Người đối với việc bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau, chăm lo đời sống nhân dân.

 

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ, Thư viện Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu tới quí đọc giả cuốn sách “Những mẩu chuyện về đạo đức tác phong của Bác Hồ” được in lần thứ 2, Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2008, với 195 trang được in trên khổ giấy 13x19cm.

“Những mẩu chuyện về đạo đức tác phong của Bác Hồ” gồm 39 mẩu chuyện sinh động và sâu sắc về đạo đức tác phong của Bác trên nhiều lĩnh vực hoạt động, nổi bật nhất là tám chữ vàng của Bác đã từng khuyên răn cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và tất cả mọi người: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Đọc “Những mẩu chuyện về đạo đức tác phong của Bác Hồ” chúng ta thấy rõ tình yêu thương con người lòng vị tha, sự gần gũi với nhân dân, sự ứng xử văn hóa của Bác Hồ kính yêu.

Cuốn sách là những dòng ký ức của những người được vinh dự gặp Bác, được Bác dặn dò, giáo dục rèn luyện - là kim chỉ nam cho tất cả chúng ta học tập và noi theo… Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã viết thư cho nhà báo Lưu Quang Huyền và nhận xét về cuốn sách như sau: “Từng đọc cuốn sách này từ năm 1970, khi tôi cùng anh còn đang ở căn cứ TW Cục Miền Nam khi ấy sách được phát hành rộng rãi, nhất ở Sài Gòn, được thanh niên, học sinh, sinh viên và nhiều người tìm đọc. Cũng như, các độc giả khác với lòng yêu kính Bác Hồ, tôi đọc không chỉ để biết mà để học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức cách mạng, tác phong làm việc mẫu mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều mẫu chuyện về Bác rất cảm động, giàu tính nhân văn và giáo dục, có ích cho các thế hệ độc giả… Cùng với rất nhiều tác phẩm khác viết về Hồ Chủ Tịch, cuốn sách “Những mẩu chuyện về đạo đức tác phong của Bác Hồ” đã và sẽ góp phần để nhân dân ta, nhất là thế hệ trẻ càng hiểu thêm về Bác - vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và của dân tộc”

Đúng như nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nhận xét, cuốn sách “Những mẩu chuyện về đạo đức tác phong của Bác Hồ” sẽ trở thành cẩm nang quý báu để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hiểu Bác, “ Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn” và quyết tâm học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Bác theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016. Sách hiện có tại phòng phục vụ bạn đọc. Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!

Nguồn: TRƯƠNG HÙNG - PHÒNG HC - TH

Các bài khác