Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Hạt ngọc niềm tin
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 16/10/2019
Con người trong xã hội công nghiệp như hiện nay dễ dàng bị cuốn theo guồng quay công việc mà quên đi những giá trị bình dị hay rất hiếm khi dành cho mình vài phút giây để trò chuyện cùng người thân, thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên. Nhịp sống tấp nập sẽ khiến con người trở nên lãnh cảm, ngày càng xa cách với các mối quan hệ cộng đồng và dần mất đi những khát vọng lớn lao trong chính mình.

 

Cuốn sách “Hạt ngọc niềm tin” gồm 288 trang, in trên khổ giấy 13,5x 20,5 cm, được Trần Giang Sơn biên sọan và nhà xuất bản Văn Hóa-Thông tin phát hành vào năm 2012, sẽ là một dòng suối mát làm thanh lọc tâm hồn và tạo niềm phấn khởi mới trong cuộc sống cho bạn đọc .

Cuốn sách là tổng hợp của hơn 100 câu chuyện ngắn nhưng lại chứa đựng những thông điệp vô cùng ý nghĩa, đủ làm con tim ta rung động

Cuốn sách được chia thành 5 phần:

Phần 1: Trái tim bình dị. Đến với nội dung phần này bạn đọc sẽ nhận ra rằng có những lúc ta cần sẵn sàng vứt bỏ những hư vinh phù phiếm, học cách sống với những niềm vui nhỏ bé là cách để ta không bị áp lực đè nén và mất đi sự bình tĩnh, chính xác cần thiết.

Phần 2: Triết học của tình yêu thương. Đọc, suy ngẫm phần này đẻ chúng ta cảm nhận tình yêu thương mãi mãi là một bông hoa. Cho dù hành động thể hiện tình yêu thương có nhỏ bé nhường nào, thì nó luôn tỏa ra mùi hương ngọt ngào. Hãy trân trọng và biết ơn những người xung quanh ta, làm những việc có ích cho cộng đồng.

Phần 3: Loài chim bay ngược, là những câu chuyện kể về những sinh vật như chim, rắn ở sa mạc khắc nghiệt luôn phải đấu tranh sinh tồn từ đó khuyên mọi người phải nâng cao khả năng thích ứng và tạo ra thế mạnh trội cho mình để đủ sức sống ngoan cường trong bất cứ hoàn cảng nào.

Phần 4: Sức cuốn hút của tâm hồn. Bạn có thể đọc và cảm nhận được trong phần 4 một thông điệp của cuốn sách muốn khẳng định với chúng ta rằng sự chân thành là chìa khóa vàng mở cánh cửa của trái tim.Trong cuộc sống, lời nói thành thực luôn có hiệu quả hơn lời nói hoa mỹ. Chỉ cần bạn đối xử với người bằng cả tấm lòng chân thành của mình thì thế giới sẽ rộng lượng chào đón bạn.

Phần 5: Hạt ngọc niềm tin. Đây là những chuyện kể vể cuộc đời của các doanh nhân dám sáng tạo, kiên trì trên con đường của mình để lại những dấu ấn cho muôn đời như “sự ví von Gothe” một nhà văn  bậc thầy người Đức . Người thành công là người luôn giữ cho mình một niềm tin kiên định trong tâm hồn.

Nét đặc biệt của người biên soạn cuốn sách này là sau mỗi một câu chuyện, bài viết lại có những lời bình rất ý nghĩa. Lời bình như một sự đúc kết, chắt lọc hay một lời khuyên để chúng ta dám ước mơ, dám đột phá để vượt qua ngịch cảnh, biết tôn trọng, yêu thương, sẻ chia,...để cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn, có ích hơn.

“Hạt ngọc niềm tin” một trong những cuốn sách hay trong “ tủ sách học làm người” đang được Thư viện tỉnh Ninh Thuận phục vụ bạn đọc. Mong rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc những khoảnh khắc thư giãn bình lặng và để chiêm nghiệm về cuộc đời. Hãy dành cho mình vài phút mỗi ngày để đọc sách, để chào đón tia nắng ấm áp mỗi buổi sáng, ngắm nhìn vẻ đẹp của những bông hoa trong vườn cây và trò chuyện cùng với người thân. Những điều bình dị mà bạn trải nghiệm hằng ngày này luôn là nguồn năng lượng quý báu cho bạn tiếp bước trên cuộc đời chông gai nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười, niềm vui.

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ (BẠN ĐỌC TVT) - LỚP 11 ANHTRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN

Các bài khác