Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
100 điều kì diệu của cuộc sống
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 16/10/2019
Nhằm thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế giữa các nước châu Á, đóng góp cho hoạt động quốc tế hóa Nhật Bản thông qua việc thực hiện hoặc hổ trợ chi phí cho các hoạt động giao lưu văn giữa Nhật Bản và nước ngoài. Từ năm 1999, Quỹ Daido(The Daido Life Foundation) chính thức tài trợ cho hoạt động dịch và xuất bản các tác phẩm nghệ thuật, đề tài nghiên cứu về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử… của Nhật Bản sang các thứ tiếng châu Á.

 

Cuốn sách “100 điều kì diệu của cuộc sống” của tác giả Hinohara Shigeaki, in trên khổ giấy 13x19 cm được Higuchi Hoa biên dịch và nhà xuất bản Kim Đồng phát hành vào năm 2018. Đây là tác phẩm thứ 6 mà Quỹ Daido tài trợ dịch ra Tiếng Việt xuát bản tại Việt Nam.

Cuốn sách là tự truyện gồm 11 chương của chính tác giả Hinohara Shigeki, người bác sỹ nổ tiếng có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản. Ông sinh năm 1911 tại tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Ông là một bác sỹ có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thiết lập, phổ biến kiểm tra y tế hằng năm tại Nhật Bản. Suốt hơn chín mươi năm cuộc đời của mình, ông đã trải qua đến bốn thời đại: Minh Trị, Đại Chính, Chiêu Hòa và Bình Thành. Mỗi thời kì ông trải qua là mỗi một bất hạnh mà ông phải chịu đựng, đấu tranh như bệnh tật, đói nghèo và đặc biệt là sự ra đi của người thân, của hàng loạt nạn nhân trong chiến tranh như vụ không tặc Yodogo hay khủng bố chất độc Sarin trong tàu điện ngầm.

Ông đã dành những ngày tháng ở tuổi xế chiều để nhìn lại, ghi chép những sự kiện đã xảy ra trong cuộc đời mình vào cuốn sách “100 điều kì diệu của cuộc sống”,  từ tuổi thơ ham học hỏi, những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian khám chữa bệnh tại bệnh viện quốc tế Thánh Luke. Mỗi một niềm bất hạnh trong cuộc sống luôn được ông xem như là một bài học góp thêm động lực để ông vươn lên, thực hiện ước mơ làm bác sỹ và góp phần bảo vệ nền hòa bình thế giới.

Chúng ta thường hay cho rằng cuộc đời ta đã luôn được số phận định sẵn, nhưng sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời ta sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta lựa chọn sống như thế nào. Sự sống là món quà mà chúng ta được ban tặng và nó là thời gian hữu hạn. Cách chúng ta sử dụng thời gian có thể khác nhau, nhưng tất cả đều là sự sống. Shigeki khuyên người đọc nên dành thời gian sống đáng trân quý của mình làm lan tỏa tình yêu thương, sự quý giá của cuộc sống cho mọi người và cho thế giới được hòa bình, an vui. Ông tin rằng chỉ khi nỗ lực làm những điều mình mong muốn thì cuộc đời của mỗi con người mới thật sự có ý nghĩa và được người khác yêu mến, kính trọng.

Quyển sách "100 điều kì diệu của cuộc sống" là tự truyện của của một vị bác sỹ hành nghề lâu năm nhất thế giới, và được người Nhật tôn vinh là huyền thoại y học. Ông viết cuốn sách này năm ông đã 99 tuổi, mang đến cho bạn đọc một thông điệp "sự sống là quý báu" . Các bạn hãy đến Thư viện tỉnh Ninh Thuận để tìm đọc cuốn sách này để tiếp thêm cho mình nghị lực sống và cảm nhận sâu sắc rằng: “ Sự sống là điều trân quý nhất, trong hữu hạn thời gian sống của một đời người, cần làm thật nhiều điều tốt đẹp cho mọi người, cho cuộc đời...” các bạn nhé!

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ ( BẠN ĐỌC TVT) LỚP 11 TIẾNG ANH_TRƯỜNG THP CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN

Các bài khác