Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Khoảnh khắc yêu thương T2 - Nửa phần cơm trưa
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 16/10/2019
Một người không nhất thiết phải làm những chuyện kinh thiên động địa thỉ mới được gọi là vĩ đại, chỉ cần dùng tấm lòng thành để quan tâm người khác một cách chân thành, thông cảm trước nỗi đau của họ, bảo vệ tâm hồn của họ.

 

“Khoảnh khắc yêu thương T2” với tên gọi “Nửa phần cơm trưa” là những câu chuyện cảm động do công ty cổ phần sách Tri thước Việt tuyển chọn và dịch cùng nhà xuất bản Đà Nẵng phát hành vào quý IV, năm 2011. Nội dung tập sách dài trên 182 trang và đươc in trên khổ giấy 13x20,5 cm.

Công ty cổ phẩn Tri thức Việt là đơn vị chuyện dịch thuật và liên kết phát hành các cuốn sách có giá trị giáo dục cho thiếu nhi hay các sách dạy kĩ năng sống. Ở tập 2 của “Khoảnh khắc yêu thương” nhà sách Tri thức Việt đã tổng hợp vô cùng kỹ lưỡng những câu chuyện thiên về tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình. Mỗi câu chuyện mang đến cho người đọc sự cảm động từ điều bình dị mà đôi khi ta vô tình lờ đi. Để rồi khi đọc lại những dòng đúc kết phía trên mỗi câu chuyện, ta càng thấm thía hơn và trân trọng những người đã luôn bên ta trong những năm tháng khó khăn, thiếu thốn. Khi đó ta hiểu rằng mỗi người đều có cơ hội để hoàn thiện nhân cách và xây dựng lối sống lành mạnh, tốt đẹp.

Cuộc sống luôn luôn tồn tại những gian lao, thử thách nhưng hãy tin rằng chính trong khó khăn hiểm nghèo thì chúng ta mới có thể trở nên kiên cường và mạnh mẽ. Chính sự trải qua gian lao và đau khổ, chúng ta mới phát hiện cuộc sống đẹp biết mấy khi được ba mẹ, người thân và bạn bè che chở, nâng đỡ khi vấp ngã.

Mong rằng sau khi tìm đọc cuốn sách này bạn sẽ lan tỏa tình yêu thương đến người xung quanh mình. Tình yêu thương có thể cứu vớt được linh hồn bị thất lạc. Lan tỏa yêu thương để chúng ta trao gửi một chân tình, để trở thành một giọt nước dưới ánh nắng soi rọi ẩn chứa những hy vọng bé nhỏ lấp lánh. Một giọt nước như vậy cũng đủ để phản chiếu tâm hồn người khác, lấp đầy những lỗ hổng đớn đau bất hạnh trong con người họ. Khi con người ta đối xử với nhau bằng một con tim bình dị thì chắn chắn rằng hạnh phúc ấm no và khát vọng một cuộc sống hòa bình mà ta hằng mong ước sẽ thành hiện thực.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận, các bạn hãy tìm đọc và suy ngẫm để rút ra được các bài học hữu ích cho bản thân mình nhé!

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ (BẠN ĐỌC TVT) LỚP 11 TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN

Các bài khác