Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Thế hệ Y lên ngôi
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 23/10/2019
Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi thấy các ứng viên trẻ có mặt trong buổi phỏng vấn xin việc cùng với mẹ mình? Có thể bạn không tin, nhưng đây là một câu chuyện có thực đã xảy ra với một chuyên viên tư vấn nhân sự khi đang tuyển người cho bộ phận tài chính của công ty. Theo một khảo sát vào năm 2012 được thực hiện với 500 sinh viên mới tốt nghiệp đại học thì 8% trong số đó được bố mẹ dẫn đến buổi phỏng vấn xin việc. Google gần đây mới tổ chức một ngày mang tên “đưa cha mẹ đến công sở” và thực tế là có gần 2.000 phụ huynh đã tham dự sự kiện này.

 

Đây là một dấu hiệu cho thấy một thế hệ mới đã gia nhập vào lực lượng lao động. Thế hệ “Millennial” mới này (còn gọi là thế hệ Y) đang là một vấn đề thật sự. Họ không chỉ quen được “nâng như nâng trứng” đến mức cần có cha mẹ ở bên khi đi phỏng vấn xin việc mà còn thể hiện mong muốn liên tục được khen ngợi, ngay lập tức được thăng tiến và trao quyền nhiều đến mức bất hợp lý nơi công sở.

 Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thế hệ mới đang dẫn làm chủ thế giời này. Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Thế hệ Y lên ngôi” của tác giả Jamie Notter và Maddie Grant, do Hoàng Vũ dịch, được Nhà xuất bản Công Thương phát hành năm 2019, với 247 trang in trên khổ giấy 13x21cm.

Nội dung cuốn sách gồm 7 phần:

Phần 1: Bạn đã sẵn sàng;

Phần 2: Các thế hệ;

Phần 3: Kỹ thuật số;

Phần 4: Minh Bạch;

Phần 5: Uyển chuyển;

Phần 6: Nhanh gọn;

Phần 7: Hãy cứ tiến hành cho đến khi được thấu hiểu.

          Thế hệ Y là những bạn trẻ sinh ra trong giai đoạn 1982-2004. Dựa trên những nghiên cứu mang tính đột phá về thế hệ Y, các chủ doanh nghiệp sẽ áp dụng được những năng lực của họ vào doanh nghiệp của mình để đạt được những kết quả đáng ghi nhận và tạo ra một nền văn hóa doanh nghiệp vững mạnh với các yếu tố minh bạch; uyển chuyển, nhanh gọn.

Cuốn sách “Thế hệ Y lên ngôi” sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp mở ra cánh cửa bước vào một kỷ nguyên mới và ứng phó hiệu quả với những thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh và vươn lên vị trí dẫn đầu.

Jamie và Maddie Grant là chiến lược gia tài năng đã từng giúp nhiều doanh nghiệp, tổ chức tạo nên nền tảng văn hóa vững mạnh, thu hút nhân tài và phát triển trong kỷ nguyên số. Họ có tổng cộng 35 năm kinh nghiệm trong việc cố vấn cho các doanh nghiệp, tổ chức thuộc nhiều ngành khác nhau, như công nghệ cao, chăm sóc sức khỏe, tài chính và phi lợi nhuận. Đây cũng là hai chiến lược gia có mặt trên diễn đàn diễn thuyết khắp thế giới.

Thế hệ Y lên ngôicung cấp những lời khuyên cụ thể, có thể áp dụng để giúp cho các công ty, doanh nghiệp phát triển bền vững bằng cách vận dụng hiệu quả năng lực của thế hệ “Millennial” mới đó là dám nghĩ, dám làm, dám bước ra thế giới để các công ty, doanh nghiệp  trở thành những doanh nghiệp  dẫn dắt - chứ không phải theo sau.

Sách hiện có tại các kho phòng phục vụ Bạn đọc. Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu!

Nguồn: CẨM GIANG PHÒNG NV -TH

Các bài khác