Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Chuyến tàu một chiều không trở lại
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 23/10/2019
“...Có lẽ bạn đã từng nghe đến dự án đưa người lên sao Hỏa bằng chuyến du hành một chiều? Một đi không trở lại. Và cuốn sách mà hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn cũng giống như vậy. Một khi bạn đã đến nơi, bạn sẽ không thể quay đầu lại được. Sẽ không có tàu cho bạn quay về, và có lẽ chính bạn cũng không muốn quay về.”Đây là lời giới thiệu của Kiên Trần, tác giả cuốn sách “Chuyến tàu một chiều không trở lại” được Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2019, với 261 trang in trên khổ giấy 15x21cm.

 

Chuyến tàu của Kiên Trần không phải là chuyến tàu sẽ đưa bạn lên sao Hỏa và vĩnh viễn không trở lại như tác giả nói trong lời giới thiệu. Đây là chuyến tàu trong chính tâm trí bạn, sẽ trao cho bạn những cách suy nghĩ khác biệt và hữu ích cho rất nhiều điều mà bạn vẫn nghĩ là bình thường thậm chí bạn còn không quan tâm đến. Chuyến tàu này sẽ giúp bạn tìm thấy tự do, sự thanh thản, những chân lý nhẹ nhàng, những chân lý không nhẹ nhàng lắm, hạnh phúc, sự thông thái, sự giàu có và sự giải phóng.

Chuyến tàu một chiều không trở lại” mở ra những góc nhìn mới mẻ về cách thức tư duy, tác động của kỷ nguyên công nghệ lên cách con người suy nghĩ và hành động, đưa ra những giá trị cốt lõi mà một con người nên theo đuổi để có thể hạnh phúc và thành công.

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng bản thân đã tự do. Nhưng thực tế ta không tự do như ta hằng tưởng. Nếu không thành nô lệ cho một công việc mình ghét, thì chúng ta chưa chắc đã tự do trong chính tư duy.

Chuyến tàu một chiều không trở lại” gồm 66 bài viết được trình bày một cách ngắn gọn và súc tích. Mở đầu là những bài viết cảnh báo về lối tư duy thường gặp ở giới trẻ như “Sốc não” do sự phát triển ồ ạt của công nghệ; hệ tư duy thức ăn nhanh dẫn đến dễ thỏa mãn và khó có được thành tựu; tư duy lang thang trên đường đời khiến chúng ta có cách sống vô định, không xác định được mục đích của cuộc đời; và những “trò ảo thuật” khác của tâm trí khi bị truyền thông và xã hội dẫn dắt.

Với cách hành văn nhẹ nhàng, dùng phương pháp tự sự, chia sẻ từ những kinh nghiệm của chính bản thân tích lũy được từ cuộc sống, sách vở, tác giả đã đem đến cho bạn đọc trẻ những lời khuyên về giá trị quan trọng thực sự trong đời sống mà mỗi người nên theo đuổi cũng như việc mỗi người nên xác lập được thái độ và phong cách sống để có thể đạt được thành công.

Việc bạn quyết định đọc cuốn sách này giống như bạn đã chấp nhận mua tấm vé một chiều thể hiện rằng bạn muốn thay đổi theo hướng tích cực hơn và không muốn quay đầu lại.

Sách hiện có tại các kho phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận

Xin trân trọng giới thiệu!

Nguồn: CẨM GIANG- PHÒNG NV-TH

Các bài khác