Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Những lời chưa gửi
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 02/12/2019
Những lời chưa gửi là một trang blog trên mạng được Ian S. Thomas bắt đầu viết từ năm 2007. Mỗi bài thơ,bài viết của anh sẽ kèm theo một bức ảnh chụp liên quan đến nội dung anh viết. Những dòng chữ của anh thể hiện một niềm tin rằng nhiều khi tình yêu chẳng phải định mệnh, và rằng có thật nhiều chuyện khiến ta đau lòng. Nhưng mọi sự trên đời đều rồi sẽ trở nên đẹp đẽ chỉ cần bạn cho nó cơ hội để tỏa sáng.

 

 

Bộ sách “Những lời chưa gửi” là tổng hợp các bì viết đặc sắc nhất của Ian S. Thomas được Hoàng My dịch và  nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Wings Books cho ra mắt bạn đọc vào quý 2 năm 2019.

Bộ sách được in trên khổ giấy 14,5 X 20,5 cm và in thành 3 quyển với các tựa đề sau:

          - Khi nỗi buồn hóa biển khơi

          - Ngày ta dừng biến mất

          - Là yêu thương, hy vọng hay lụi tàn

          Chủ đề của các bộ sách là vô cùng phong phú. Trong đó, tác giả đã thể hiện quan điểm của mình nhiều nhất về sự thờ ơ, lối sống vô cảm ở những con người như việc bỏ mặc người bị tai nạn giao thông thường được camera quay lại và chia sẻ trên cộng đồng mạng.

          Với lối viết nhẹ nhàng, những dòng chữ đầy tính biểu cảm ấy đã cho người đọc cảm nhận được sự tinh tế, nhạy cảm trong tâm hồn của tác giả. Người đọc sẽ như trôi theo mạch chảy của bộ sách, như được tắm trong một dòng nước dịu dàng đôi khi mạnh mẽ, quyết liệt. Để rồi chợt bừng tỉnh và nhận ra rằng: “Không súng đạn nào dọn dẹp được tôi. Không ngôn từ nào làm tổn thương được tôi. Không cơn sóng nào khiến tôi gục ngã. Và không cơn mưa nào cản được bước tôi”. “ Bởi tôi đã tìm ra sức mạnh để làm những điều mình tin tưởng và ý chí để gạt đi những thứ tôi không tin.”

Các bạn hãy tìm đọc bộ sách này để được thêm  sức mạnh, tiếp tục cố gắng nổ lực trong công việc, học tập và vượt lên những cạm bẫy, cám dỗ của cuộc sống. Đừng vì những ham muốn nhỏ nhen, tham vọng mà quên đi tình người, bỏ mặc đi những người bạn xung quanh ta. Hãy tin rằng tình yêu thương mà bạn nuôi dưỡng sẽ được lan tỏa và rồi bạn sẽ có  một niềm hạnh phúc chân thật. Hãy cùng tôi đọc và suy ngẫm đoạn đối thoại của tác giả: “Bạn bảo rằng có “chúng ta” và “họ”, rằng ta phải chiến đấu .Tôi nói rằng chỉ có mỗi “chúng ta”. Và ta phải yêu thương” để mỗi chúng ta biết yêu thương hơn cuộc sống này các bạn nhé!

              

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ (BẠN ĐỌC TVT) - LỚP 11 TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN

Các bài khác