Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Phong cách Hồ Chí Minh
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 02/12/2019
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội Việt Nam. Bác được toàn dân Việt Nam kính yêu yêu không chỉ vì những quyết định đường lối đúng đắn mà còn là vì phong thái, lối sống giản dị thanh cao của Người.

 

PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

“Đôi dép lốp như cùng ta kể rõ

Người quên Người, dành hết thảy cho ta!”

- Chúng cháu canh giấc Bác ngủ, Bác Hồ ơi...( Hải Như)_

 

Cuốn sách “Phong cách Hồ Chí Minh” được viết bởi Nguyễn Văn Thoan và được nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt bạn đọc vào quý 2 năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969 - 2019).

Cuốn sách dài 175 trang, in trên khổ giấy 13 x 20,5 cm gồm là tổng hợp của hàng loạt các câu chuyện chân thật về tính cách, tác phong làm việc của Người trong thời kì giải phóng đất nước.

Bác Hồ được nhớ đến với bộ kaki màu trắng, chiếc áo nâu đôi dép cao su thay vì những bộ quần áo sang trọng đắt tiền. Bởi Bác hiểu phong cách ăn mặc của một một người phải phụ thuộc vào “thời” và “cảnh”. Năm 1945 là lúc đa số đồng bào ta vừa thoát khỏi 80 năm bị áp bức nô lệ và bị bóng ma của nạn đói Ất Dậu bao trùm.Vậy mà cán bộ- công bộc của dân lại diện quần áo sang trọng thì thật “khó coi”. Chính vì tính giản dị, lòng yêu nước, kính dân của người đã trở thành sức mạnh to lớn mang đến thành công cho cách mạng Việt Nam.

Qua lời kể của rất nhiều người cả trong và ngoài nước như các cán bộ liên lạc, học viên chính trị ở chiến khu Việt Bắc hay nhận định của nhà báo nước ngoài, bạn đọc sẽ hiểu rõ về phong cách sống của Vị cha già dân tộc kính yêu. Thông qua cuốn sách này bạn đọc có thể học tập và làm theo Bác, rèn luyện cho mình thái độ sống tích cực và tác phong làm việc hiệu quả.

Sách đang có tại các kho phòng phục vụ Bạn đọc Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

 Xin trân trọng giới thiệu!

                   

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ LỚP 11 ANH -TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN ( BẠN ĐỌC THƯ VIỆN TỈNH)

Các bài khác