Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Đừng chết bởi hóa chất
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 02/12/2019
Việc sử dụng hóa chất để phục vụ cho việc sản xuất thực phẩm, quần áo hay sinh hoạt thường ngày đã trở thành nhu cầu thiết yếu của con người hiện đại. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ hơn về các tính chất của các lọai hóa chất, nguy cơ độc hại của chúng để trở thành người tiêu dùng thông minh.

 

Cuốn sách “Đừng chết bởi hóa chất” được viết bởi Kang Sang Wook và Lee Jun Young, Thu Hà dịch được Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành vào năm 2018 sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác về các hóa chất thường dùng để tránh được tâm lý lo lắng và sống an toàn, lành mạnh.

Cuốn sách dài 255 trang, in trên khổ 14 X 20,5 cm và chia thành 4 phần. Mỗi phần gồm các vấn đề về hóa chất độc hại được tác giả trình bày bằng các ví dụ thực tế như các vụ ngộ độc thực phẩm ở Hàn Quốc hay thói quen sinh hoạt của mình.

Chương 1: Những địa điểm nguy hiểm, giúp bạn đọc có được những thông tin về những nơi chứa các chất độc hại như  formaldehyde (trong thuốc nhộm) ở các hiệu cắt tóc hay axeton( trong chai tẩy sơn móng tay) ở các tiệm làm móng tay. Bạn đọc có được những thông tin bổ ích này sẽ nâng cao ý thức trong việc xây dựng không gian làm việc an toàn.

Chương 2: Thức ăn nguy hiểm, giới thiệu đến người đọc những nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa  khi sử dụng các loại thực phẩm như hamburger, xúc xích và trứng gà nhiễm thuốc tiệt trùng.

Chương 3: Đồ dùng nguy hiểm, cung cấp thông tin về tính độc hại của các món đồ sinh hoạt hằng ngày như: đũa dùng một lần, nến, chất tạo bọt trong dầu gội đầu.

          Chương 4: Thông tin nguy hiểm, chỉ cho chúng ta biết sự thật đằng sau những lời đồn về các chất độc và phân tích những lỗ hổng trong các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm như HACCP, BPA free.

         Với phương pháp trình bày khoa học theo từng vấn đề cụ thể, cùng với vốn sống thực tế phong phú tác giả cuốn sách mong muốn đêm đến cho người đọc những kiến thức bổ ích về hóa học, an toàn thực phẩm để có thể là người tiêu dùng thông thái, yên tâm hơn khi ăn uống, sử dụng các loại hóa chất trong cuộc sống hằng ngày.

        Sách hiện đang có tại  Thư viện Tỉnh Ninh Thuận. Các bạn hãy tìm đọc và giới thiệu cho bạn bè cùng đọc nhé!       

                                 

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ ( BẠN ĐỌC TVT.) LỚP 11 TIẾNG ANHTRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN

Các bài khác