Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Sức mạnh của sự tinh giản
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 02/12/2019
Leo Babauta là một nhà nhà báo đang sống và làm việc tại thành phố Davies, bang California của nước Mỹ. Vào năm 2005 cuộc sống Leo ngày càng bận rộn làm việc đến nỗi không có thời gian dành cho gia đình, sức khỏe giảm sút. Vì thế ông đã thử tinh giản cuộc sống của mình bằng cách đặt ra những hạn định và chỉ tập trung vào những gì thiết yếu.

 

 

        “Sức mạnh của sự tinh giản” là tác phẩm đầu tay của Leo Babauta  giúp các bạn trẻ xây dựng được cho mình lối sống tối giản hóa. Cuốn sách được dịch bởi Quốc Việt và nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành vào năm 2019, dài 191 trang và chia thành 2 phần:

Phần 1: Những nguyên tắc

Trình bày 6 nguyên tắc chủ đạo trong việc xây dựng lối sống tinh giản. Đây sẽ là những nguyên tắc giúp bạn đọc nâng cao tối đa hiệu quả công việc.

Phần 2: Thực hành

Giới thiệu một số ví dụ thực tế để áp dụng các nguyên tắc này vào những lĩnh vực quan trọng từ công việc đến đời sống cá nhân. Chẳng hạn như cách giản lược các mục tiêu, dự án hay cách duy trì động lực khi đang làm việc.

Cuốn sách sẽ từng bước hướng dẫn bạn đọc cách để cuộc sống mình bớt bận rộn, ít bị căng thẳng và hiệu quả công việc được cải thiện. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ biết lý do tại sao biết loại bỏ bớt những mục tiêu, thói quen, công việc chưa thật sự cần thiết để tập trung vào những công việc thiết yếu sẽ đem lại hiệu quả hơn trong cuộc sống, và giải pháp tinh giản sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình từ nhỏ đến lớn.

Cuốn sách là cẩm nang cho các bạn trẻ sống trong thế giới hiện đại hiện nay với bao nhiêu công việc bộn bề cần giải quyết. Làm thế nào đẻ giảm bớt căng thẳng, áp lực công việc, có thời gian dành cho bản thân, gia đình? “ Sức mạnh của sự tinh giản” sẽ có câu trả lời xác đáng cho các bạn. Mong cuốn sách này sẽ được các bạn đọc đón nhận nhiệt tình để dọn dẹp đi sự bửa bộn trong cuộc sống, tạo dựng thành công của bản thân.

Sách hiện đang có tại phòng các kho phòng Phục vụ Bạn đọc, thư viện Tỉnh Ninh Thuận. Số ký hiệu xếp giá kho đọc: DVN.021824; kho mượn: M019382 -M.019383. Xin trân trọng giới thiệu!

                

Nguồn: NGUYỄN MINH VŨ (BẠN ĐỌC TVT) - LỚP 11 TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QÚY ĐÔN

Các bài khác