Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Đến Nhật Bản học về cuộc đời
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 18/12/2019
Khi nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa anh đào nở rộ vào mùa xuân. Là núi Phú Sĩ kiêu hãnh quanh năm tuyết phủ trắng xóa. Là Okinawa xanh ngắt biển, ấm nắng vàng. Là Hokkaido bạt ngàn hoa của những cánh đồng thơm đến mê mẩn. Là những suối nước nóng ở khắp đất nước, là Kyoto cổ kính và trữ tình, là Osaka đêm náo nhiệt rực rỡ đèn, là Tokyo đông đúc sầm uất…

 

Ngoài những cảnh đẹp trên thì nước Nhật đẹp nhất trong mắt nhiều người chính là người Nhật. Họ là cốt lõi tạo nên một Nhật Bản với nhiều đặc điểm riêng biệt, độc đáo, tự tôn và tự trọng.

Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Đến Nhật Bản học về cuộc đời” của tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2019 với 209 trang, in trên khổ giấy 13x20cm.

Đến Nhật Bản học về cuộc đờilà một cuốn tản văn đặc biệt hay có thể gọi là một cuốn sổ tay nhật kí bán khá chạy với hơn 10.000 bản và được tái bản nhiều lần. Cuốn sách xoay quanh một đất nước với nền văn hóa nổi tiếng thế giới, đó là Nhật Bản. Thông qua lăng kính của cô gái trẻ người Việt, Lê Nguyễn Nhật Linh - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Một cây bút trẻ được yêu thích trên văn đàn.

Nước Nhật trong mắt cô gái trẻ Nhật Linh có vô số điều lạ, nhưng đó là những điều khiến Nhật Bản hiện lên rất thật, rất gần gũi. Đến Nhật Bản học về cuộc đời” giúp bạn hiểu thêm về những con người Nhật Bản quá đỗi lịch sự, chu đáo, nguyên tắc và duy mỹ đến mỹ cực – họ đã tạo nên một nước Nhật khiến nhiều người sửng sốt, đồng thời cũng là để khám phá đất nước xinh đẹp nơi bảo lưu sự tĩnh lặng của truyền thống cổ xưa giữa vẻ náo nhiệt hiện đại, nơi thế giới tự tại sâu thẩm vẫn tồn tại giữa không gian phát triển với tốc độ vượt ngoài sức tưởng tượng của người ngoài cuộc.

Với lối hành văn bóng bẩy, ngôn từ được tác giả chọn lọc, gọt tỉa khá kỹ lưỡng đã thu hút người đọc đi hết từ địa danh này đến địa danh khác trên đất nước Nhật Bản thật đẹp và thơ mộng. Có thể nói cuốn sách Đến Nhật Bản học về cuộc đời” không những giúp bạn đọc được chu du trên đất nước Mặt trời mọc qua từng trang sách mà còn giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn những nét văn hóa của con người ở xứ sở hoa anh đào, họ không chỉ chăm chỉ, tài giỏi mà còn rất tốt nữa, tận tình chỉ bảo giúp đỡ người khác.

          Sách hiện có tại các kho, phòng Phục vụ Bạn đọc,Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu.

                                                          .                                                                                                                  

Nguồn: CẨM GIANG. PHÒNG NV - TH

Các bài khác