Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Điều cần biết, việc cần làm sau khi tốt nghiệp đại học
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 18/12/2019
Bốn năm đại học thoáng cái đã kết thúc, hình ảnh những chàng trai, cô gái mang đôi mắt đầy khát khao và ngập tràn mơ ước bước chân vào giảng đường đại học dường như chỉ mới ngày hôm qua, vậy mà khi ngày tốt nghiệp cận kề, bạn phải đối diện với những ngã rẽ cuộc đời, cánh cửa xã hội cũng mở ra trước mắt. Nhiều bạn sinh viên mong đợi thời khắc này đã lâu, họ cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết, chỉ muốn nhanh chóng vẫy chào cánh cổng trường để được vẫy vùng; nhưng cũng có những bạn sinh viên đối mặt với thời khắc này lại cảm thấy hoang mang và bối rối. Cho dù là tâm trạng mong đợi hay lo ngại, cuối cùng bạn cũng phải đối diện với những thách thức mới trong cuộc đời.

 

Vậy bạn cần biết, cần làm gì sau khi bước ra khỏi cổng trường đại học? câu trả lời sẽ có trong cuốn sách “Điều cần biết, việc cần làm sau khi tốt nghiệp đại học” do Huyền Thư biên soạn, được Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2013 với độ dày 294 trang, in trên khổ giấy 14x20.5cm.  

Cuốn sách gồm 8 chương:

Chương 1, sẽ trang bị cho bạn cách nhận biết xã hội để trau dồi cho bản thân những kiến thức để hòa nhập với cuộc sống mới ngoài nhà trường, giúp bạn hiểu rõ “nhân tình thế thái” để thích nghi với cuộc sống ngoài xã hội.

Chương 2, giới thiệu vai trò của trạng thái tâm lý ảnh hưởng đến tương lai của bạn đồng thời cũng mách cho bạn cách tạo cho mình tâm thái vững vàng để có được một công việc, vị thế chắc trong xã hội

Chương 3, Chương 4, Chương 5 giúp bạn những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. “Biết nói chuyện, vạn sự thành” hay “Bước chân vào xã hội, cần biết tạo dựng các mối quan hệ” hoặc “Sống có lễ nghĩa công việc sẽ thuận lợi”.

Chương 6, trả lời cho bạn câu hỏi muốn đọc được suy nghĩ của người khác cần phải làm gì? Đây cũng là một trong nhưng bí quyết quan trọng giúp bạn thành công.

Chương 7, chỉ ra cho bạn một bí quyết trong cuộc sống phải biết “ Lùi một bước để tiến lên ba bước”.

Chương 8, sẽ bạt mí cho bạn những nguyên tắc làm người để bước đến thành công.

Điều cần biết, việc cần làm sau khi tốt nghiệp đại học” giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, nhạy bén về thực tế xã hội, đặc biệt là trong môi trường làm việc, nơi bạn sẽ gắn bó lâu dài trong cuộc đời; trang bị cho bạn những kinh nghiệm sống, cách đối nhân xử thế, cách gây dựng các mối quan hệ giao tiếp… để bạn có thể rèn luyện, hoàn thiện bản thân, tự tin bước vào đời. Những bí quyết trong cuốn sách này sẽ phát huy được tác dụng hỗ trợ bạn vào lúc cần thiết nhất trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn.

Thư viện Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Điều cần biết, việc cần làm sau khi tốt nghiệp đại học” đến đông đảo bạn đọc gần xa, nhất là đối với các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp bậc cử nhân, bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời, bắt đầu hành trang mới, xin việc, xây dựng sự nghiệp của bản thân. Hy vọng cuốn này sách sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong những năm tháng đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của các bạn. Sách hiện có tại các kho phòng phục vụ Bạn đọc, Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Rất hân hạnh được phục vụ.

                                                                             

 

 

Nguồn: CẨM GIANG - PHÒNG NGHIỆP VỤ - TIN HỌC

Các bài khác