Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Quân Hậu trên bàn cờ Vua
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 03/03/2020
Trong cờ Vua, nếu mất quân Hậu, ván cờ vẫn tiếp tục, nhưng mất quân Vua thì bạn sẽ thua. Trong cuộc sống, người phụ nữ cũng vậy, họ giống như quân Hậu trên bàn cờ vua nên luôn cần có một người đàn ông, một người chồng bên cạnh để hạnh phúc được trọn vẹn. Phụ nữ ở bất cứ thời đại nào dù là người phụ nữ truyền thống hay hiện đại thì họ vẫn luôn được mệnh danh là phái yếu và họ cần lắm một bờ vai vững chãi để tựa vào.

 

          Theo quan điểm của nhà văn Khúc Cẩm Huyên – tác giả của cuốn sách “Quân Hậu trên bàn cờ Vua” thì vị trí đẹp nhất của người phụ nữ là ở bên cạnh người đàn ông của đời mình.

          Khúc Cẩm Huyên là một cây bút trẻ, văn phong trong những tác phẩm của cô rất giản dị, đời thường, chủ đề mà cô hay viết là về phụ nữ - một nửa của thế giới. Những tựa sách đã được xuất bản của cô gồm: Nữ thần hay thảm chùi chân; Mở mắt ra là mùa lá rụng; Nhật ký mẹ mỡ; Cầm tay Hà Nội… và “Quân Hậu trên bàn cờ Vua” cũng là một tác phẩm dành cho phụ nữ, bởi những tâm sự trong cuốn sách là những lời mà cô muốn gửi gắm đến cho những người phụ nữ đã trưởng thành, những người đã trải qua vấp ngã của cuộc sống, với họ cuộc sống không chỉ có màu hồng mà nó còn có cả màu xám xịt.

          Nội dung cuốn sách được chia thành 3 phần với 44 bài viết:

Phần 1: Nữ cường nhân đánh Đông dẹp Bắc: nói về những người phụ nữ hiện đại với cá tính mạnh mẽ, suy nghĩ độc lập, lạc quan, không gục ngã trước những khó khăn hay phiền muộn của tình yêu và hôn nhân;

Phần 2: Dù là ai, em vẫn cần một bờ vai vững chãi: là nỗi lòng của phái đẹp, dù phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu, lý trí đến đâu thì trong thâm tâm họ vẫn luôn mong muốn có một bờ vai vững chãi để dựa vào, sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống;

Phần 3: Những bí mật của “đức Vua”: ở phần này tác giả hé lộ 7 bí mật mà đàn ông thường giấu kín; 10 điều mà chàng không bao giờ hé răng với bạn, để giúp các chị em hiểu hơn về “nửa kia” của mình và chỉ bạn cách ra đòn tâm lý với chàng.

          Mỗi bài viết trong cuốn sách đều ngắn gọn, súc tích và pha chút hài hước. Bên cạch những quan điểm, chia sẻ của tác giả là những câu chuyện, những ví dụ gần gũi, sinh động. Khiến người đọc bị lôi cuốn bởi những chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề tế nhị hay cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các mối quan hệ với người yêu, gia đình chồng…

Qua cuốn sách “Quân Hậu trên bàn cờ Vua” tác giả muốn nhắn nhủ với các chị em hãy luôn sống vui vẻ, lạc quan và biết trân trọng bản thân mình. Phụ nữ hãy cứ xinh đẹp, quyến rũ nhưng không phải vì chồng mà là vì bản thân mình.

Sách được Nhà xuất bản Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò phát hành năm 2017, với 264 trang in trên khổ giấy 13x20cm.

Sách hiện có tại các kho phòng - Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu.

 

 

Nguồn: CẨM GIANG - NVTH

Các bài khác