Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Biến điều không thể thành có thể
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 18/03/2020
Trong xã hội ngày nay, ai ai cũng cần tạo cho mình những mối quan hệ tốt để thuận lợi cho việc làm ăn và làm cho cuộc sống thêm phong phú, đa dạng. Song, không phải ai cũng có khả năng giao tiếp giỏi để tạo dựng được nhiều mối quan hệ. Cuốn sách “Biến điều không thể thành có thể” là cuốn sách viết về nghệ thuật thuyết phục của tác giả Dương Danh Dy, do Nhà xuất bản Công an nhân dân phát hành năm 2009 với 367 trang, in trên khổ giấy 14.5x20.5cm.

 

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương là 6 lời khuyên giúp bạn biến điều không thể thành có thể thông qua “Hậu thoại hắc thuyết”. Học thuyết đưa ra phương cách “giấu ý định của mình với người khác, áp đặt ý chí của mình lên người khác”, từ đó có thể thực hiện được điều mà mình mong muốn.

Chương I: Hãy làm cho không tin cậy biến thành tin cậy: giúp bạn thuyết phục người khác từ không tin cậy thành tin cậy thông qua nói dối. Nói dối là một nghệ thuật! Nhờ nói dối mà bạn có thể “lừa” người khác để đạt được mục đích của mình. Nhưng khi nói dối bạn phải tuân thủ một nguyên tắc đó là lời nói dối của bạn không gây hại cho mọi người, xã hội; nói dối không phải là lừa đảo mà nó là cách để bạn che giấu đi những điểm yếu của mình.

Chương II: Hãy làm cho không thỏa mãn thành thỏa mãn: với những lời nói hay, dễ nghe bạn có thể làm cho đối phương từ không thỏa mãn thành thỏa mãn. Để làm được điều này, bạn không những chỉ biết lắng nghe lời nói, quan sát sắc mặt mà còn phải biết giữ thể diện cho đối phương thì mới đạt được mục đích của mình.

Chương III: Để không đồng ý biến thành đồng ý: với những lời khen ngợi, thán phục đúng chỗ và khôn khéo, đây sẽ là “ngón đòn sát thủ đúng lúc”, khiến đối thủ của bạn từ chỗ không đồng ý sẽ phải đồng ý.

Chương IV: Để bất hợp tác thành hợp tác: thì bạn hãy vận dụng thật tốt “thuật nói thực đúng mực” đó là những vấn đề chính được đề cập rất kỹ ở chương này.

Chương V: Để không thông cảm trở thành thông cảm: áp dụng đúng việc phê bình, từ chối, xin lỗi là nội dung được tác giả nói đến  ở chương này. Vận dụng thông minh những lời khuyên ở chương V của sách, bạn sẽ biết đặt “tình” và “ý” đúng chỗ, từ đó có thể lay động được đối phương, khiến đối phương từ không thông cảm thành thông cảm.

Chương IV:  Hãy làm cho những điều không vui vẻ trở thành vui vẻ: nâng cao khả năng hài hước trong giao tiếp chính là lời khuyên thứ 6 mà cuốn sách này muốn mang lại cho bạn. Chìa khóa vàng trong xử thế là những lời nói thú vị, vui đùa mang lại một không khí vui tươi trong giao tiếp mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi.

Nghệ thuật thuyết phục được đúc kết trong cuốn sách “Biến điều không thể thành có thể” rất phong phú và đa dạng, nhưng chúng chỉ thật sự hữu ích nếu được vận dụng vào thực tế cuộc sống và công việc. Nếu không những ý tưởng này sẽ mãi chỉ là ý tưởng, là lý thuyết sách vở chứ không phải “tài sản” của bạn.

Sách hiện có tại các phòng Đọc Tổng hợp và phòng Mượn – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu!

 

Nguồn: CẨM GIANG - PHÒNG NGHIỆP VỤ - TIN HỌC

Các bài khác