Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Vẻ đẹp của lời từ chối
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 13/04/2020
“ Cuốn sách này thật dễ dàng nằm trong danh mục 10 cuốn sách về khả năng lãnh đạo hay nhất mọi thời đại của tôi. Kevin đã đào sâu vào vấn đề gây ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng tối ưu hóa cuộc đời duy nhất của mỗi người”. Đó là lời nhận xét của Greg Kelly Giám đốc điều hành công ty World Mission. Vậy cuốn sách có gì đặc biệt, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

 

Có thể nói cuộc đời giống như bữa tiệc buffet, luôn có nhiều hơn những thứ mà bạn có thể chất vừa lên chiếc đĩa của mình. Nếu không biết nói lời từ chối, chiếc đĩa đời bạn sẽ quá tải. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên điên cuồng, lịch trình mất kiểm soát, cơ thể kiệt quệ, và tâm hồn bạn có thể bị tê liệt. 

Vậy phải làm gì để làm để tránh được tình trạng nêu trên? “Vẻ đẹp của lời từ chối” của Kevin G. Harney sẽ là một cuốn cẩm nang giúp bạn. Sách rất cần cho tất cả chúng ta nhất là đang trong guồng quay của cuộc sống hối hả, bận rộn ngày nay, giúp chúng ta dễ dàng nói “ không” với đối tác và những người xung quanh nhưng không hề bị sứt mẻ trong mối quan hệ của mình.

Sách do Trần Hương Thảo dịch, được Nhà xuất bản Phụ nữ và Công ty Văn hóa Huy Hoàng phát hành năm 2019 với 268 trang, in trên khổ giấy 13.5x20.5cm. Nội dung sách được chia thành 7 phần, gồm 68 chương sẽ lần lượt giúp bạn đọc hiểu được từ khái niệm của lời từ chối đến cách nói lời từ chối như thế nào, rồi nói lời từ chối cũng cần biết lựa chọn ra sao, từ chối có phải xây dựng chiến lược không, những lời từ chối quan trọng hay thành tựu của lời từ chối cần đạt tới,... 

Với lối viết rất ngắn gọn theo từng chương một, sau mỗi chương đều có một ví dụ hoặc một câu chuyện minh họa giúp người đọc hiểu rõ hơn những ý định muốn chuyển tải của tác giả. Cuốn sách “Vẻ đẹp của lời từ chối” được tác giả viết dựa trên những trải nghiệm của chính đời mình với mong muốn giúp bạn đọc rút ra được những điều cần thiết để áp dụng vào cuộc sống của mình sau mỗi chương sách. Bài học quan trọng nhất trong cuốn sách này là hiểu được cách bước vào bữa tiệc buffet của cuộc đời, tự tin nói lời từ chối giữa vô vàn sự lựa chọn. Và bạn sẽ thoải mái nói lời đồng thuận với những điều tốt đẹp nhất.

Hy vọng sách sẽ được nhiều bạn đọc tìm đọc nhất là những người làm công tác lãnh đạo, quản lý. Với cuốn sách này tác giả khuyên bạn đọc rằng: “ Tôi khuyến nghị mỗi ngày nên đọc một chương, dành thời gian để cân nhắc những nguyên tắc hoặc ý tưởng được chia sẻ trong đó, và tìm ra cách để ứng dụng vào cuộc sống mỗi ngày của bạn. Đọc toàn bộ cuốn sách một lần sẽ chỉ nắm được khái niệm chung”. 

Sách hiện có tại các kho, phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu.

            

Nguồn: CẨM GIANG - NVTH

Các bài khác