Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Tuổi trẻ đích đáng
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 17/04/2020
Thời sinh viên là khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời của mỗi người khi ta được sống đúng với đam mê, lý tưởng. Khi đó bạn bắt đầu trưởng thành sau những ngày tháng học cấp 3. Bạn biết mình thật sự muốn gì, cần gì và làm gì để những năm tháng sinh viên của mình không trôi qua một cách vô vọng.

 

Không ai có thể định nghĩa giúp bạn thế nào là đôi mươi đích đáng, sinh viên đích đáng. Chính bạn phải định nghĩa điều đó. Và cuốn sách “Tuổi trẻ đích đáng” của tác giả Nguyễn Ngọc Sơn sẽ giúp bạn giải đáp được vướng mắc thời sinh viên để bạn có thể tránh khỏi những chướng ngại vật đó một cách dễ dàng.

Tuổi trẻ đích đáng được Nhà xuất bản Thế giới cùng công ty Gubooks phát hành năm 2018. Nội dung cuốn sách gồm 12 chương và phần Thay lời kết.                                                                                                                             

Chương 1: Là một ai đó giữa thanh xuân rực rỡ;

Chương 2: Tại sao tuổi trẻ, vì sao đại học...;

Chương 3: Thiết kế ước mơ;

Chương 4: Sinh viên đích thực: Rất mực sinh viên;

Chương 5: Riêng tôi và người khác - Kĩ năng làm việc nhóm;

Chương 6: Tiếng nói của tôi khi đôi mươi – Học cách thuyết trình;

Chương 7: Tập nghiên cứu – Học trưởng thành;

Chương 8: Chốn hẹn hò của tri thức – Thư viện cho những năm tháng sinh viên;

Chương 9: Có một tình yêu trong những ngày đẹp nhất;

Chương 10: Xây dựng các mối quan hệ tuyệt vời;

Chương 11: Trên con đường nhiều chông gai của tuổi trẻ;

Chương 12: Những lầm tưởng của thời sinh viên.

          Đọc xong mỗi chương sách đều cho bạn những trải nghiệm, một đúc kết thú vị về cách phát triển chính bản thân mình. Đọc hết Chương I giúp bạn nhận ra một chân lý sống cho bản thân đó là dù bạn ngoan hiền hay nổi loạn thì quan trọng nhất vẫn là bạn sẽ sống sao cho xứng đáng với chính con người mình. Đọc tiếp chương II bạn sẽ nhận thức được rằng học đại học không phải chỉ để ra oai với mọi người, để lấy cái mác ta đây cũng học đại học mà học đại học là để thay đổi chính mình. Sang chương III, sách sẽ chỉ cho bạn một triết lý đích thực trong cuộc sống không nên chạy theo thành tích, cũng đừng đuổi theo những thứ hào nhoáng, phù phiếm mà phải rất thực tế. Bạn nên hiểu rằng đời sinh viên, tuổi thanh xuân là để theo đuổi những giá trị đích thực. Hãy biết ước mơ bởi lẽ ước mơ là tuổi trẻ sống hoài trong ta. Tuổi trẻ đáng giá là tuổi trẻ có ước mơ cao cả. Và còn rất nhiều, rất nhiều những điều bổ ích và lý thú nữa qua từng chương sách mà tác giả muốn chuyển tải đến người đọc.

Với 229 trang sách, được in trên khổ giấy 13x19 cm, Tuổi trẻ đích đáng” là tổng hợp những chỉ dẫn được chính tác giả rút ra cho mình trong những năm tháng đại học. Qua đó, tác giả cũng muốn gửi gắm đến chúng ta những bài học, những lầm tưởng ngớ ngẩn để giúp ta trưởng thành và bản lĩnh hơn. Mục đích của tác giả khi viết cuốn sách này không phải là biến bạn thành người thành công. Mà là muốn bạn sống một đời sinh viên đích đáng, sao cho không có gì phải nuối tiếc. Sống một thanh xuân dẫu thành công hay thất bại, thì chuỗi kí ức của bốn năm đại học vẫn đủ để bạn thấy rằng: Mình đã từng có những năm tháng vô cùng tuyệt vời.  

Nguyễn Ngọc Sơn hiện là tác giả, nghiên cứu viên độc lập về kĩ năng thuyết trình, kĩ năng đọc sách và kĩ năng giới thiệu sách. Anh là giáo viên giảng dạy Kĩ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra anh còn là người Đồng sáng lập EYE BOOK – Chuyên trang đánh giá sách theo tiêu chuẩn khoa học.

Sách hiện có tại các kho, phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

          Xin trân trọng kính mời.

 

 

 

Nguồn: CẨM GIANG - NVTH

Các bài khác