Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
100 mẹo trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 17/04/2020
Trong xã hội hiện đại với nhịp sống hối hả như ngày nay, ai cũng mốn tìm kiếm cho mình một khoảng tĩnh lặng . Hoa tươi , cỏ xanh,thiên nhiên là điều mà mọi người đều khao khát. Một chậu cây xanh, một chậu hoa tươi, trở thành thứ mà ta yêu thích, có thể trang trí trong nhà, khu vườn xinh xắn làm đẹp môi trường, giải trí sau những ngày làm việc vất vả . Và để có được những chậu hoa những mảnh vườn xanh đẹp chúng ta cần có đôi bàn tay khéo léo sự tỉ mỷ, bên cạnh phải có kiến thức về từng giống cây để chăm sóc chúng, ngoài ra còn phải có đôi chút mẹo nhỏ về chăm sóc.

 

Trên thực tế không ít người rơi vào tình cảnh mua một chậu hoa đẹp mang về nhà, nhưng chỉ ít lâu sau, nếu hoa không rụng thì lá bị úa vàng, đôi khi cây còn bị sâu bệnh. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng chủ yếu vẫn là chưa nắm bắt được kỹ thuật chăm sóc cây. Nếu cho rằng việc chăm sóc hoa, cây cảnh chỉ đơn thuần là tưới nước, bón phân, tắm nắng cho cây, thì những yếu tố trên hoàn toàn chưa đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây. Vì trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh là môn học có lượng kiến thức khá rộng. Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh. Để giải đáp tất cả những câu hỏi cho các bạn yêu thích hoa và chăm sóc cây cảnh Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu  cuốn sách “100 mẹo trồng, chăm sóc hoa và cây cảnh’’ do Chu Huyền Lâm và Trần Giang Sơn biên dịch nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm , Với 414 trang, in trên khổ giấy  16x24 cm, sách không chỉ hướng dẫn chúng ta các chăm sóc hoa và cây cảnh mà còn chỉ cho ta những mẹo tự chế thuốc trừ sâu cho cây cảnh rất đơn giản mà hữu hiệu từ tỏi, gừng, ớt có thể trị được sâu bọ trên cây cảnh  hay cách giúp cây cảnh sống qua mùa đông an toàn….

Bố cục sách gồm hai nội dung chính, được chia thành 7 phần nhỏ:  từ phần 1 đến phần 4 là những kiến thức chung, chủ yếu giới thiệu những kiến thức  thực tế nhất, được mọi người quan tâm nhất về chăm sóc cũng như phòng chống sâu bệnh cho hoa và cây cảnh; từ phần 5 đến phần 7 là phần thực hành , hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách phòng chống sâu bọ. Sách còn lần lượt hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây cảnh sân vườn, cây cảnh ban công và cây cảnh nội thất với mục đích giúp bạn đọc có thể lựa chọn được loại hoa cây cảnh phù hợp với môi trường mà bạn đang sống.

Còn chần chừ gì nữa phải không các bạn? Các bạn hãy đến Thư viện tỉnh Ninh Thuận tìm đọc cuốn sách này nhé. Hy vọng sách sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trong việc trồng và chăm sóc hoa và cây cảnh trong ngôi nhà thân yêu của các bạn. Sách đã sẵn sàng lưu thông phục vụ bạn đọc, số ký hiệu xếp giá các kho như sau: Kho đọc: VL.004401; Kho mượn: M.040671 - 040672; Kho Luân chuyển: LC.009892 - 009893. Rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc.                                                  

                     

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM - PHÒNG PHỤC VỤ BẠN ĐỌC

Các bài khác