Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Bà ngoại thời @
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 17/04/2020
Susie Morgenstern, sinh ngày 18/3/1945 tại New Jersey, Hoa Kỳ. Bà sinh sống tại Nice (Pháp), nơi bà làm giảng viên tiếng Anh cho trường Sophia- Antipolis. Bà chủ yếu được biết đến với tư cách là nhà văn và họa sĩ minh họa cho thiếu nhi, những tác phẩm của bà từng giành nhiều giải thưởng, đặc biệt phải kể đến tác phẩm “ Những lá thư không gửi” với khoảng 20 giải thưởng văn học khác nhau. Văn chương của bà đề cập tới mọi chủ đề về thiéu nhi như gia dình, nhà trường, tình yêu, tình dục,...Điều Susie morgenster giữ gìn được đó là tinh thần tuổi trẻ mà trong nhiều trường hợp , chính tinh thần ấy đã góp phần xóa bỏ cái ác mang lại niềm tin và tính thiện của mỗi tâm hồn. “Bà ngoại thời @” là một trong những tác phẩm của Susie morgenster .

 

Đây là một câu chuyện về tình yêu lớn lao của bà ngoại dành cho cháu trai của mình, một cậu bé 16 tuổi tên Sam ham chơi, nghiện game, uống rượu, khiến cha mẹ không thể dạy bảo. Bố mẹ Sam giao việc dạy dỗ con cho bà ngoại khiến bà từ một người vốn có cuộc sống tự do độc lập nay luôn phải tất bật với việc phục vụ ăn uống, dọn dẹp, chỉ bảo thằng cháu trai mà bố mẹ chúng cho là bất kham.Với sự đan xen giữa bà và cháu xảy ra rất đời thường, giản dị, bằng tình thương của bà ngoại Martha đã làm thay đổi cuộc đời Sam. cậu bé trở nên  quan tâm, thương Bà của mình hơn. Nội dung mang đến cho người đọc những tình cảm chân thật nhất, mỗi giây phút bà martha làm gì cho cháu trai đều xuất phát từ tình thương. Martha từ một người chưa hề biết đến cái máy tính thì từ khi được bố mẹ Sam giao trọng trách nuôi dạy cháu, bà đã tìm đến với công nghệ, với chiếc máy tính bà thường vào xem các nội dung nấu ăn, dạy tâm lý, mục đích cuối cùng của bà là hướng tới sự thành công trong việc nuôi dạy đứa cháu trai của bà nên người.

“Bà ngoại thời @” của Susie morgenster, do Trần Thị Khánh Vân dịch, nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2019. Với 28 mục nhỏ, gồm 202 trang, in trên khổ giấy 13x20,5cm, nói về lên sự thay đổi về nhận thức, thói quen của 2 bà cháu Martha và Sam. Người cháu từ 1 cậu bé nghiện Internet, chìm sâu vào thế giới công nghệ đã được bà cảm hoá, “cai nghiện” và khám phá ra nhiều giá trị đích thực của cuộc sống mà công nghệ không thể đem lại. Và người bà là một giáo viên về hưu, một người sống một mình và tách biệt hoàn toàn với thế giới công nghệ nhưng nhờ người cháu của mình mà bị cuốn vào chiếc máy tính biết tuốt. Nhưng trên tất cả, câu chuyện tràn ngập tình bà cháu ấm áp cùng sự hồn nhiên dí dỏm và cũng ẩn sâu trong đó lời nhắn nhủ tới con người trong thời đại công nghệ hiện nay rằng: hãy đừng dành quá nhiều thời gian cho “màn hình” mà hãy biết tận hưởng những điều giản dị trân quý của cuộc sống.

Bằng lối hành văn dí dỏm được thể hiện ngay ở tên sách và trang bìa, đã thật sự thu hút được bạn đọc nhất là những ai đã từng yêu mến tác giả qua “ Những lá thư không gửi” thì đây cũng là một tác phẩm không kém phần hấp dẫn. Sách hiện có tại thư viện tỉnh Ninh Thuận. Hy vọng những câu chuyện vui, ấm áp tình thân giữa hai bà cháu sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

                                       

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM- PHÒNG PVBĐ

Các bài khác