Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Mối bất hòa truyền kiếp
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 23/04/2020
Dolores Redondo sinh năm1969 tại Saint- Sébastien, một tỉnh thuộc xứ Basque, Tây Ban Nha. Trước khi trở thành nhà viết tiểu thuyết, bà đã làm nhiều năm trong lĩnh vực thương mại. Tiểu thuyết của bà được khá nhiều bạn đọc yêu thích và được đọc nhiều nhất ở Tây Ban Nha vào năm 2017. Mối bất hòa truyền kiếp là một trong series bộ 3 tiểu thuyết trinh thám của bà đó là: “Vệ sĩ vô hình”; “ Mối bất hòa truyền kiếp” và “ Lễ vật kinh hoàng”.

 

“ Mối bất hòa truyền kiếp” tiếp tục câu chuyện của nữ thanh tra Amaia. Tác giả Dolores Redondo xuất thân từ một sinh viên ngành luật nên dưới ngòi bút trinh thám sắc bén bà đã đem đến cho bạn đọc hàng loạt vụ án bí ẩn, giết người hàng loạt, dưới sự điều tra nữ thanh tra có tên là Amaia với các tình tiết rất gay cấn, hấp dẫn. Trong giai đoạn mang thai chỉ còn một tuần nữa là sinh con nhưng cô vẫn phải đảm nhiệm điều tra về vụ giết người, khiến cô cẳng thẳng, đau thắt từng cơn. Với tâm huyết của một thanh tra viên, cô đã vượt qua nỗi đau để điều tra vụ án một cách logic. Từ vụ treo cổ của Fredy đến vụ đứa trẻ chôn sấp, vùi vào lòng đất rồi ba vụ án ở Arizkun, ở Elizondo, ở Juanitaenea, chúng liên quan với nhau hay không? Tại sao đều là cắt cổ hay cắt các chi, hung thủ là ai? Hàng loạt các câu hỏi đặt ra chờ Amaia tìm lời giải đáp. Và bà đã cùng với Pudua song hành điều tra vụ án, cả hai âm thầm điều tra các vụ mạo phạm nhà thờ liên tiếp diễn ra, những vụ án liên quan đến bạo hành và giết hại bạn tình, tất cả các thủ phạm đều tự sát sau khi gây án và để lại một thông điệp dành riêng cho Amaia “ Tartallo”, ký hiệu này có nghĩa gì? Và tại sao chỉ nhằm vào Amaia, câu trả lời này ra sao khi hàng loạt vụ giết người xảy ra trên thung lũng Baztán. Đằng sau các vụ án vẫn còn ẩn dấu những điều khủng khiếp mà buộc thanh tra Amaia phải đối mặt. Và chuyện gì xảy ra với Ibai con trai cô, điều gì đã làm cô giải thoát được con trai nhỏ bé của mình. Sarasola, Garrido hay Kosario một trong những người có liên quan, ai là hung thủ tàn ác cho các vụ án mạng đó. Câu trả lời sẽ làm thỏa mãn người đọc qua các tình tiết được hé lộ và đưa ra ánh sáng bởi chính một nữ thanh tra tài năng Amaia.

 

“ Mối bất hòa truyền kiếp”  của Dolores Redondo đã xây dựng nên không khí của thung lũng Báztan thật đáng sợ. Ở đây vừa mang tính huyền bí, ma mị vừa mang tính kinh dị, đẫm máu rùng rợn. Đọc truyện người đọc cảm thấy những bí mật cứ trùng trùng tiếp diễn, những cảnh hiện trường đẫm máu lien tục xảy ra rồi bối cảnh ma mị, huyền bí hư hư thực thực và nỗi lo toan khi lần đầu tiên làm mẹ của Amaia. Tất cả các tình tiết cứ đan xen vào nhau nhưng không hề rối, khiến người đọc bị cuốn hút đến không thể dứt ra được. Sách dày 552 trang, in trên khổ lớn 13,5x23,5 cm nhưng không hề khiến người đọc bị mệt mỏi, chán nản là bởi các tình tiết hồi hộp diẽn ra liên tiếp qua từng trang sách. Sách do Đinh Thanh Vân dịch, Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành vào năm 2018.

 

 Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng giới thiệu và hân hạnh được phục vụ bạn đọc.

                 

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM - PHÒNG PVBĐ

Các bài khác