Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Thần dược” xanh”
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 28/04/2020
Ryu Seung- Sun là Viện trưởng Viện y học cổ truyền Dong - Kyong, ông vừa là một bác sĩ vừa là phát thanh viên người hàn Quốc. Qua nhiều năm công tác trong ngành y, chữa trị cho nhiều người, ông thấu hiểu nỗi đau mà nhiều bệnh nhân phải chịu đựng khi bệnh tật dày vò trong thời gian dài. Theo ông thực phẩm có vai trò rất quan trọng tới sức khỏe con người, sử dụng thực phẩm một cách lành mạnh, khoa học sẽ giúp con người phòng tránh được bệnh tật.

 Ông nhận định thức ăn còn quan trọng hơn cả thuốc nên ngoài việc khám chữa bệnh, ông còn kết hợp giới thiệu cho mọi người những thực phẩm giúp ích trong quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh tật. Chính vì vậy mà ông trở thành bác sĩ - đầu bếp. Ông viết cuốn sách “ Thần dược” xanh” với mong muốn tất cả mọi người đều khỏe mạnh và sống thật tốt.

Sách được Nguỵêt Minh dịch, Nhà xuất bản Công Thương ấn hành năm 2019, với 355 trang, được in trên khổ giấy 19x26cm.

Nội dung sách được chia thành 3 phần: Chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe đời sống. Dựa trên quan niệm “ dược thực đồng nguyên” bác sĩ - đầu bếp Ryu Seung- Sun luôn hướng đến việc chế biến thực phẩm như một đơn thuốc để bảo vệ cơ thể. Cuốn sách “Thần dược” xanh” giải thích cho chúng ta về 15 vấn đề phổ biến đối với sức khỏe. Mọi vấn đề về sức khỏe con người đều được tác giả nêu ra, phân tích và giải quyết trong 3 phần của cuốn sách này như: khả năng miễn dịch, sức khỏe của đôi mắt, đãng trí,cao huyết áp, làn da đẹp, lão hóa, giảm mỡ bụng, mệt mỏi kinh niên, phù nề, rụng tóc, chân tay lạnh, đau đầu, dị ứng, cai thuốc lá,...Mỗi vấn đề về sức khỏe được nêu ra trong sách đều được tác giả chỉ rõ nguyên nhân, cách chăm sóc hoặc phương pháp trị liệu bằng các loại thảo dược và tác dụng của nó, kèm theo các hướng dẫn cách pha chế các loại nước uống từ các thảo dược đó.

 Với phương châm tác giả “ muốn viết cuốn sách với những nội dung thú vị sẽ ngấm dần như cách ngâm rượu ngon chứ không phải là một cuốn sách “mì ăn liền” nên tác giả đã chăm chút rất kỹ từng phần một cho đứa con tinh thần của mình và hy vọng người đọc sẽ đọc nó đến trang cuối cùng. Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, việc dành thời gian để đọc sách cũng gặp không ít khó khăn nên trong cuốn sách này tác giả đã giới thiệu đến người đọc những công thức nước thảo dược đơn giản, dễ làm nhất để người đọc dù bạn rộn cũng có thể áp dụng để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Sách đã sẵn sàng lưu thông phục vụ bạn đọc. Thư viện tỉnh Ninh Thuận hy vọng cuốn sách sẽ là cuốn cẩm nang quý giá để bạn đọc tự chăm sóc bản thân và gia đìnhmình. Rất hân hạnh được phục vụ!

                                     

Nguồn: MAI DIỆP NGỌC TRÂM - PHÒNG PVBĐ

Các bài khác