Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Hiện tượng Do Thái
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 27/05/2020
Đạo diễn Steven Spielberg, nhà thiết kế Ralph Lauren, Sergey Brin (đồng sáng lập Google) Michael Dell (sáng lập tập đoàn Dell)… Tất cả họ đều rất thành công và đều dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Và họ đều là những người Do Thái. Từ đó đặt ra một câu hỏi. Vì sao số người Do Thái đã vượt lên dẫn đầu trong giới kinh doanh, giới có trình độ chuyên môn tại Mỹ thật đáng kinh ngạc đến vậy?

 

          Cuốn sách “Hiện tượng Do Thái” của tác giả Steven Silbiger, do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2019, được Lê Minh Quân dịch, sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó một cách rõ ràng, logic dựa vào sự tổng hợp khoa học nhiều tài liệu đặc biệt và kết quả nghiên cứu tường tận đáng tin cậy.

          Trong 311 trang của cuốn sách này, tác giả đã nêu ra 7 quy tắc để đạt được sự thịnh vượng bền vững của một dân tộc, nhằm tạo nền tảng cho sự thành công về tài chính của người Do Thái, đó là:

1.     Sự giàu có thật sự có thể mang theo được; đó là kiến thức;

2.     Hãy quan tâm đến chính mình và họ sẽ quan tâm đến bạn;

3.     Những người thành công là những chuyên gia và những doanh nhân;

4.     Càng tự tin trong lời nói của mình;

5.     Phung phí có chọn lựa nhưng tiết kiệm thận trọng;

6.     Ca ngợi cá tính: Khuyến khích sự sáng tạo;

7.     Phải có một điều gì đó để chứng minh: Nỗ lực để thành công.

Với số liệu thống kê, các giai thoại về sự giàu có, và các chi tiết lôi cuốn đằng sau một số câu chuyện kinh doanh thành công to lớn tại Mỹ, tác giả đã chứng minh một cách thuyết phục cách thức bảy bí quyết mang đến sự thành công cho người Do Thái như thế nào trong lịch sử, và chìa khóa nào giúp họ tiếp tục đảm bảo thành công cho đến ngày nay. Điều quan trọng hơn, tác giả đã nêu rõ các quy tắc này không chỉ dành riêng cho người Do Thái mà bất cứ người thuộc chủng tộc nào cũng có thể sử dụng được. Cuối cùng, tác giả kết luận sự thành công đáng kinh ngạc của người Do Thái đã minh chứng rằng, đơn giản họ chỉ biết làm việc.

Cuốn sách “Hiện tượng Do Thái” đã tôn vinh không chỉ sự thành công của một dân tộc, mà còn cả sự thông thái hợp lý và các giá trị bền vững, có thể giúp cho tất cả chúng ta có được một cuộc sống thịnh vượng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc 7 quy tắc mà tác giả đưa ra có thể áp dụng với bất cứ dân tộc nào chứ không chỉ giành riêng cho người Do Thái. Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc những bí quyết thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Sách hiện có tại các kho phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu.

                                                                                  

Nguồn: CẨM GIANG PHÒNG NV-TH

Các bài khác