Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Massage tử cung – Thúc đẩy khả năng mang thai
Chuyên mục: Tác giả - Tác phẩm
Ngày đăng: 11/06/2020
Loài người phát triển được như thời đại ngày nay là đã trải qua một quá trình tiến hóa vượt bậc, đầu tiên là biết đi bằng hai chân, rồi nhận biết qua âm thanh, tiếng nói, chữ viết, biết tư duy,… nhưng cũng trong quá trình phát triển ấy lại khiến các chức năng của một số bộ phận trong cơ thể người bị suy giảm. Một trong số đó chính là khả năng mang thai ở phụ nữ.

 

Ngay cả những phụ nữ ở độ tuổi 20, độ tuổi được xem là dễ thụ thai nhất, và đặc biệt là không gặp phải bất kì vấn đề hay bệnh tật gì, trên thực tế vẫn có khả năng mang thai cực kì thấp.

Cuốn sách “Massage tử cung – Thúc đẩy khả năng mang thai” của tác giả Yamada Mitsutoshi, giới thiệu đến bạn đọc về liệu pháp Kounotori hay còn gọi là Liệu pháp Con cò, đây không chỉ đơn giản là phương pháp cải thiện chức năng của buồng trứng hay tử cung mà còn là liệu pháp tập trung vào nguyên nhân khiến khả năng mang thai kém đi trong quá trình tiến hóa, nhằm tăng cường triệt để khả năng mang thai. Một trong những liệu pháp đơn giản dễ thực hiện của liệu pháp Con cò là Massage tử cung giúp cải thiện chức năng tử cung, buồng trứng, cân bằng hormone hỗ trợ phụ nữ mang thai.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm đối với việc “mang thai” như là: “cứ ăn cái này cái kia thì sẽ mang thai”; “làm ấm cơ thể là sẽ có thai”, “quan hệ tình dục nhiều thì khả năng có thai sẽ cao”,…thực tế không phải như vậy vì không ít người sau khi từ bỏ những nỗ lực sai lầm nói trên đã mang thai. Ở chương mở đầu, tác giả chỉ ra những quan niệm sai lầm đó để các bạn có thể giảm đi được phần nào những nỗ lực vô ích của mình.

Phần lớn cơ chế của việc mang thai đến nay vẫn còn chưa được sáng tỏ hết nên điều chỉnh từng chút một cơ chế đó là không thể. Nhưng ta có thể tăng khả năng có thai bằng việc điều chỉnh “nhiệt độ”. Ở chương 2, tác giả trình bày những ưu điểm khi điều chỉnh thân nhiệt cơ bản; cách làm ổn định thân nhiệt cơ bản; và cách lập biểu đồ thân nhiệt cơ bản để đem đến cho bạn cơ hội mang thai dễ dàng hơn.

Chương 3: Massage tử cung thúc đẩy khả năng thai. Trong chương này  tác giả cho chúng ta biết khi áp dụng massage tử cung thì không những tỉ lệ thụ thai tự nhiên và thụ thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tăng cao mà tỉ lệ thai lưu, sảy thai cũng thấp đi. Đọc chương này bạn đọc sẽ hiểu rõ những mục đích của việc massage tử cung; cách massage tử cung theo từng thời kì kinh nguyệt; và cách massage tử cung theo từng triệu chứng bệnh như: đầy hơi, trướng bụng, đau bụng kinh, ra máu bất thường vào thời kì hoàng thể…

Cuối cùng, tác giả chỉ ra những dấu hiệu nhận biết người khó có thai, những triệu chứng không liên quan trực tiếp tới vô sinh nhưng cũng có trường hợp bằng việc cải thiện những triệu chứng đó lại dễ thụ thai. Bên cạnh đó tác giả cũng cho bạn đọc biết có những trường hợp nếu xét từng dấu hiệu một các triệu trứng biểu hiện của cơ thể thì không có gì đáng lo ngại nhưng nếu cứ tích tụ nhiều, chiều hướng vô sinh sẽ ngày càng mạnh. Tiếp theo bạn đọc sẽ được hướng dẫn các bài tập giãn cơ tử cung theo từng dấu hiệu như: tử cung gập ra phía sau; niêm mạc tử cung mỏng; nồng độ testosterone thấp; ngủ không sâu,…

Hy vọng sau khi áp dụng liệu pháp từ cuốn sách “Massage tử cung – Thúc đẩy khả năng mang thai” này, sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ trong hành trình tìm kiếm con yêu. Sách được Nguyễn Song Tâm Quyên dịch, do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2019, với 134 trang in trên khổ giấy 15.5x23.5cm.

Sách hiện đang có tại các kho phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu!

 

 

Nguồn: CẨM GIANG - NVTH