Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Con gái phải mạnh mẽ
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 08/07/2020
Thanh xuân với những yêu đương vụn vặt, những lần khóc đến cạn nước mắt với những mất mát tổn thương mà không ai có thể bù đắp được. Những lúc yếu lòng muốn buông bỏ tất cả mà chẳng có lấy một chỗ dựa tinh thần để giúp ta vượt qua. Ai trong đời cũng phải bước qua ít nhất một cuộc tình. Ai rồi cũng phải đi qua những chông chênh gục ngã giữa cuộc đời.

 

Cuốn sách “Con gái phải mạnh mẽ” được viết bởi những năm tháng thanh xuân của một cô gái trẻ đầy bản lĩnh và cũng đầy nhiệt huyết. Ploy – Một cây bút trẻ đang dần chinh phục người đọc bằng văn phong súc tích, hiện đại và đầy phóng khoáng. Cuốn sách như một quyển cẩm nang chứa đựng 196 bí kíp mà Ploy gửi đến những cô gái trẻ hiện đại đang sắp rời khỏi chiếc ghế nhà trường để bước ra xã hội.

Trong “Con gái phải mạnh mẽ” Ploy không kêu gọi các cô gái phải gồng mình lên để trở thành những nữ cường nhân, mà tác giả đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các cô gái trẻ hiểu thể nào là bình đẳng giới thật sự, phụ nữ muốn độc lập về tình cảm thì trước tiên phải tự chủ về kinh tế. Xã hội bây giờ phức tạp, cạnh tranh cao. Các cô gái bây giờ cũng ăn học, làm ra tiền ngang các chàng, thì tại sao phải đòi hỏi có người bảo bọc, chở che mình cơ chứ? Đây là nội dung được tác giả trình bày ở bí kíp 44.

Bí kíp thứ 133, Ploy khuyên các cô gái không nên chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài mà quên đi việc nuôi dưỡng nhân cách và tri thức bên trong của mình. “Bỏ 500 ngàn mua chiếc đầm bây giờ là chuyện đơn giản với nhiều người, nhưng cầm một cuốn sách 100 ngàn thì chê đắt. Từ bao giờ chuyện ăn ngon, mặc đẹp trở thành quan trọng hơn việc chăm nom trí óc và tinh thần? Rất nhiều người sau khi tốt nghiệp, ra trường đi làm thì mất thói quen đọc sách. Đọc sách là cách để thấu hiểu bản thân. Tinh thần khỏe khoắn thì con người sẽ sống và hiểu đời một cách khoáng đạt, bao dung.”

Và ở bí kíp cuối cùng, Ploy nhắn nhủ đến các cô gái, lý do vì sao con gái phải mạnh mẽ? Vì xã hội này vẫn chưa thoát khỏi những định kiến về giới dù đã có tiến bộ, thay đổi. Vì chỉ có khi bản thân mạnh mẽ thì bạn mới nắm bắt được trọn vẹn cơ hội sống là chính mình. Và vì một con gái mạnh mẽ sẽ gặp chàng trai mạnh mẽ. Một chàng trai thật sự độc lập và tài giỏi sẽ thích ở bên một người khiến anh ấy an tâm rằng nếu trời có sập xuống thì cô ấy sẽ chống cùng mình. Một cô gái mà nếu anh ấy vấp ngã thì sẽ đỡ anh ấy dậy, chứ không phải ngồi lu loa khóc cùng.

Cuốn sách “Con gái phải mạnh mẽ” được Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2019 với 247 trang, in trên khổ giấy 11x17cm. Hy vọng đọc xong cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn gái sắp, đang và đã yêu những trải nghiệm thú vị của cuộc sống và sẽ mạnh mẽ, tự tin, vui vẻ hơn nếu không may gặp phải những bất trắc trong cuộc đời.

Sách hiện đang có tại các kho, phòng – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu.

Các bài khác