Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Nổi loạn tuổi teen
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/08/2020
Tuổi teen là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý mà bố mẹ cần quan tâm đến bất cứ cử chỉ, hành vi nào của trẻ ở lứa tuổi này để chia sẻ, động viên trẻ vượt qua những lo lắng, buồn phiền, thắc mắc,... về bản thân mình. Nếu được quan tâm trẻ sẽ thấy bố mẹ là chỗ dựa tin cậy nhất để chúng có thể thổ lộ những tâm sự sâu kín nhất từ đáy lòng mình.

 

Những tâm sự khó nói của trẻ ở lứa tuổi này nếu không được giải tỏa sẽ dễ dẫn đến những biểu hiện cáu gắt, tức giận, nổi loạn thậm chí tìm đến những vấn đề tiêu cực như nghiện hút, quan hệ tình dục thiếu lành mạnh,...          Sự tức giận của trẻ em thường là một cảm xúc đáng lo ngại và có thể để lại những hậu quả lâu dài. Thông thường, cha mẹ luôn cảm thấy mù mờ và bối rối về căn nguyên gây ra hành vi tức giân của con mình, cũng như không biết nên giải quyết nó như thế nào.

Cuốn sách “Nổi loạn tuổi teen” dành cho các bậc cha mẹ có con từ 10-18 tuổi của tiến sĩ Richard L. Travis do Mẹ Ong Bông dịch, sẽ giải thích nguyên nhân vì sao mà chúng ta nên dành nhiều sự quan tâm, chú ý hơn đến thái độ, hành vi của con cái. Và chỉ ra những lầm tưởng phổ biến về cơn giận của trẻ em; điều gì khiến trẻ tức giận? và quan sát những chỉ báo để biết tại sao con tức giận.

Nổi loạn tuổi teen” sẽ giúp cha mẹ sáng suốt hơn và tìm ra cách giải quyết đúng đắn khi trẻ tỏ thái độ cô lập, hét lên với bạn, trốn tránh, tự rạch cơ thể, kết quả học tập giảm sút, đánh nhau với bạn, đòi hỏi quá nhiều, hoặc phải chịu đựng những sang chấn hay mất mát… Cha mẹ cần phản ứng nhanh chóng nhằm thấu hiểu và giải tỏa cảm giác tức giận này của trẻ; nếu không, theo thời gian, cơn giận có thể khiến trẻ mắc các chứng bệnh tâm thần hoặc các bệnh mãn tính khác, như trầm cảm hoặc chứng lo âu.

Tiến sĩ Richard L. Travis cung cấp cho các bậc phụ huynh những công cụ để có thể giúp con mình tự nhận ra cảm xúc tức giận của bản thân rồi bày tỏ hoặc giải phóng nó theo cách thích hợp. Có nhiều cách để giải tỏa cảm xúc tức giận, như: tập thể dục, hít thở, viết thư bày tỏ cơn giận, giãn cơ và thậm chí “chỉnh lại” căn nguyên gây ra sự giận dữ với lý do dễ dàng chấp nhận hơn.

Hy vọng cuốn sách “Nổi loạn tuổi teen” sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết để họ hiểu biết đầy đủ hơn và đưa ra những quyết định thấu đáo hơn khi đối phó với sự tức giận của trẻ.

Sách được Nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2019 với 147 trang, in trên khổ giấy 13x19cm.

Sách hiện có tại các kho Luân chuyển – Thư viện tỉnh Ninh Thuận.

Xin trân trọng giới thiệu!

                                                                    

Nguồn: CẨM GIANG PHÒNG NV - TH

Các bài khác