Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
5 phút khích lệ trẻ mỗi ngày
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 17/08/2020
Nhân dịp trường tôi phối hợp với Thư viện tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi phục vụ xe thư viện lưu đông đa phương tiện, tôi đã được đọc một cuốn sách khá hấp dẫn mang tên “ 5 phút khích lệ trẻ mỗi ngày”. Tôi thiết nghĩ đây là một cuốn sách mang nội dung chỉ dẫn cách dạy con trẻ khá thú vị, sẽ là cẩm nang dành cho các cặp gia đình trẻ.

 

          “ 5 phút khích lệ trẻ mỗi ngày” là những câu chuyện chân thực với những kiến thức về giáo dục, tâm lý học giúp cho các bậc cha mẹ có thể lựa chọn thời điểm phù hợp để gợi mở, khuyến khích con trẻ phát triển toàn diện về tính cách, thói quen, học tập và phẩm chất. Sách để lại ấn tượng nhất trong tôi là chuyên mục dạy các bậc cha mẹ giáo dục con cái trong học tập. Các bậc làm cha, làm mẹ ai cũng muốn con mình tài giỏi nên hầu hết họ đều có phương pháp giáo dục con cái rất nghiêm khắc, không cho trẻ có chút thời gian riêng tư để vui chơi giải trí. Nhiều bậc cha mẹ thậm chí còn bắt trẻ nhất nhất phải làm theo ý của mình. Bằng cách giáo dục này vô hình chung các bậc cha, mẹ đã làm cho con trẻ cảm thấy mình bị mất đi cái cảm giác tự do, mất đi niềm tin và có những lúc thấy mình không có niềm vui và hạnh phúc. Đây là một cách giáo dục phản tác dụng, nhất là trong thời đại ngày nay khi mà Luật trẻ em ngày càng được chú trọng. Đọc “ 5 phút khích lệ trẻ mỗi ngày”  sẽ làm cho các bậc cha, mẹ thay đổi cách giáo dục con trẻ, biết khích lệ, động viên trẻ mỗi ngày để trẻ cảm nhận được tình yêu thương, dược tự do, không bị bắt ép nhưng thực chất vẫn nằm trong khuôn phép giáo dục của gia đình.

          Môi trường giáo dục của gia đình ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của những đứa trẻ sau này. Kết quả hình thành một con người với những tính cách, thói quen, học tập, phẩm chất tùy thuộc vào môi trường trưởng thành của họ ( môi trường tạo nhân cách). Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm đọc cuốn sách này để tìm cho mình một phương cách giáo dục con trẻ phù hợp.

          Sách do tác giả Ngọc Khánh biên soạn, được nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2018, với độ dài 203 trang, in trên khổ giấy 13,5x21 cm. Tôi đã đọc và xin được chia sẻ để các bạn tìm đọc.

                                                                   Quảng Thị Như Hào

                                                Lớp 12C2 TRường THPT Phạm Văn Đồng

Các bài khác