Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Hạnh phúc là điều có thật
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 30/07/2021
Trong cuộc sống có những thứ chúng ta dù có tiền cũng không mua được, mà nó được bồi đắp từ cuộc sống hàng ngày, có người lặn lội đi tìm ở những phương trời mới lạ, cũng có người mất cả thời gian dài mà không thể trả lời được …đó là “ Hạnh phúc”. Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc phải tìm ở đâu? Có hanhjk phúc thật không? Và mình có đang thật sự hạnh phúc,…

 

Tất cả những thắc mắc đó của các bạn sẽ được giải đáp thông qua quyển sách “ Hạnh phúc là điều có thật” của tác giả Nguyễn Minh Tiến do Nhà xuất bản Tôn giáo cho ra mắt bạn đọc vào năm 2015.

Nội dung quyển sách tập hợp 29 tựa đề rất sát thực với đời sống thường ngày như : Thời gian là vốn quý; Giá trị của nụ cười; Cuộc sống chính là hiện tại; Suy nghĩ những gì có lợi; Những nguồn năng lượng tinh thần;… mỗi tựa đề không gò bó theo khuôn mẫu có sẵn mà lại trình bày theo một cách độc đáo, tự do giúp người đọc tiếp thu nội dung một cách nhẹ nhàng, không khiên cưỡng. Bạn đọc đọc xong cuốn sách sẽ cảm nhận được sự thoải mái, yêu đời và suy nghĩ tích cực hơn. Hạnh phúc là điều có thật hẳn sẽ có người cho rằng đây là điều khá ngây ngô, vì mỗi người trong chúng ta ai lại không một lần đã từng nếm trải cái gọi là  “Hạnh phúc”. Hạnh phúc là một hành trình chứ không phải mục đích đến, chúng ta hãy cảm nhận nhiều hơn, nó sẽ giúp bạn tìm ra hạnh phúc của chính mình từ những điều nhỏ bé nhất. Đôi khi hạnh phúc thoáng qua trong giấc mơ, trong thời điểm ngắn …có lúc thì hạnh phúc dường như chỉ là cảm giác của chúng ta khi được thỏa mãn điều gì đó? Trong cơn khát cháy bỏng, 1 ly nước lọc đơn sơ cũng là nguồn mang lại cho ta hạnh phúc, hay khi ta đói ai đó cho ta một củ khoai thơm cũng có tác dụng tương tự.

Sách “Hạnh phúc là điều có thật” mang đến những điều rất bổ ích khi ta đọc ta suy ngẫm về hạnh phúc. Hạnh phúc chân thật không thể phụ thuộc vào những gì chúng ta có được, mà nó hoàn toàn đạt đến bằng vào cách sống của chúng ta. Có thể chúng ta còn nghèo khó, hoặc rất giàu sang, hoặc gặp nhiều may mắn, hoặc có lắm rủi ro,… nhưng nếu chúng ta có một nhận thức đúng về cuộc sống và biết sống hết lòng chúng ta đều có thể đạt đến cuộc sống yên vui hạnh phúc ngay trong hoàn cảnh của chính mình. Mỗi khi ta buông bỏ những quan điểm sai lầm, ta sẽ dễ dàng nhận ra được hạnh phúc là điều có thật.

Với 157 trang, quyển sách “ Hạnh phúc là điều có thật” tác giả viết hoàn toàn nhằm vào mục đích thực hành, người đọc chỉ có thể thật sự cảm nhận được hết khi áp dụng chúng vào cuộc sống.

Sách hiện đang lưu thông phục vụ bạn đọc tại các kho phòng của Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc./.

 

Nguồn: NGỌC TRÂM _ PHÒNG PVBĐ

Các bài khác