Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Cơ thể của tôi hoạt động như thế nào
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 30/07/2021
Cơ thể con người là một cỗ máy tuyệt vời và đó thực sự là chủ đề hấp dẫn để chúng ta tìm hiểu, nghiên cứu. Các hệ cơ quan trong cơ thể cùng nhau vận hành để giúp con người sống và hoạt động. Và một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh đó là chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có được một sức khỏe dẻo dai và hạn chế những bệnh tật. Dinh dưỡng hợp lý là nguyên tắc sống cần thiết để giữ gìn sức khỏe, bền bỉ, dẻo dai trong lao động và ít mắc các bệnh mãn tính khi đã có tuổi.

Để giúp các em hiểu biết về việc ăn uống như thế nào cho hợp lý, cuốn sách “Cơ thể của tôi hoạt động như thế nào – Ăn uống khoa học” của tác giả T. R. Bhanot viết và được Trần Thị Quyên dịch, do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành vào năm 2019. Đây là một trong 25 cuốn sách nằm trong bộ sách  “Cơ thể của tôi hoạt động như thế nào” đề cập đến rất nhiều chức năng, vẻ đẹp, cách chăm sóc sức khỏe của con người. Nội dung sách chỉ ngắn gọn trong 32 trang, in trên khổ 22x28 cm, nhưng sẽ giúp bạn đọc khám phá sự thật đáng kinh ngạc về việc ăn uống khoa học và những chứng bệnh, tổn thương mà cơ thể phải chịu đựng nếu ta chưa có đủ kiến thức, không biết cách tự chăm sóc cơ thể. Với cách trình bày khoa học, giúp người đọc tìm hiểu về Chế độ ăn uống là gì?; Carbohydrate; chất béo; protein (chất đạm); khoáng chất; vitamin; chất xơ và nước; chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng; chất dinh dưỡng; quá trình tiêu hóa; năng lượng từ thức ăn; tập luyện và sự mệt mỏi; đói và khát; trong lượng cơ thể; chán ăn; béo phì; kiểm soát lượng đường huyết; những thực phẩm nên tránh vào buổi tối; người ăn chay và người ăn chay trường. Và chắc hẳn bạn đọc sẽ không khỏi bất ngờ khi biết rằng trong suốt cuộc đời, một người ăn khoảng 40 tấn thực phẩm, tương đương với tổng trọng lượng 7 con voi và số năng lượng này đủ để cung cấp cho một chiếc xe tải đi được quãng đường là 125.000 km. Sách còn cung cấp cho bạn biết được hầu hết thức ăn nhanh thường chứa lượng chất béo cao, để bạn hạn chế dùng thức ăn nhanh vì chúng có thể gây ra các bệnh tim mạch. Chế độ ăn quá nhiều chất béo bão hòa cũng có thể dẫn đến bệnh tim mạch,…Với hình ảnh minh họa rõ ràng, sắc nét và phần giải thích chi tiết, dễ hiểu, sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về ăn uống một cách khoa học.

Sách là một cuốn cẩm nang về dinh dưỡng cần thiết không chỉ cho bạn đọc thiếu nhi mà còn rất cần thiết đối với bạn đọc người lớn nhất là các bà, các mẹ để có những hiểu biết căn bản về chế độ ăn uống nhằm chăm sóc tốt nhất cho những bữa ăn của gia đình. Hy vọng, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc sắp xếp lại chế độ ăn của chính bản thân và gia đình mình sao cho khoa học và hợp lý hơn. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý cùng với nếp sống điều độ, lành mạnh là điều cần thiết để giữ gìn khả năng lao động và sức sống trẻ trung ở mỗi người.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Trân trọng kính mới!

 

Nguồn: MỸ HẠNH - PVBĐ

Các bài khác