Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Sinh vật sống
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 30/07/2021
Thiên nhiên vốn là những gì rất bí ẩn nhưng lại tác động trực tiếp đến đời sống con người. Ai trong chúng ta cũng có lần khao khát được mở cửa của thế giới tự nhiên bao la, mở rộng tầm hiểu biết của mình về muôn loài, từ những người bạn thân của con người đến các loài sinh vật lạ dưới biển sâu hay trong rừng già.

Để giúp các bạn đọc nhỏ yêu thích thiên nhiên, khơi gợi khả năng tìm tòi, khám phá thiên nhiên trong thế giới tuổi thơ, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu cuốn sách “Sinh vật sống”. Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách HỌC VUI, HIỂU RỘNG, BIẾT NHIỀU của tác giả Ruth Owen, Phạm Thanh Tâm dich.  Sách do nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2017, gồm 31 trang, in trên khổ 19x26 cm, sẽ đưa các bé du hành vào thế giới tự nhiên vô tận, giúp các các bé mở rộng tầm hiểu biết về sinh vật sống và thêm yêu thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống xung quanh tươi đẹp đến thế nào. Cuốn sách “Sinh vật sống” sẽ cùng các em trả lời cho những câu hỏi thú vị: Vật nào có sự sống, vật nào không; Tại sao vật này sống còn vật kia thì không sống; Điều gì đã tạo nên sự khác biệt ấy và làm sao biết được nhỉ? Cây cối có sự sống không nhỉ? Tại sao lại có cây mang tên là cây ăn thịt? Cây ăn thịt có thực sự đáng sợ không?,… Ngoài việc trả lời được vô vàn những câu hỏi thú vị, sách còn hướng dẫn các bạn nhỏ tiến hành những cuộc truy tìm kho báu và thực hiện một vài thí nghiệm nhỏ như những nhà khoa học thực thụ… giúp các em có những trải nghiệm thực tế rất lý thú.

Với hình ảnh vui nhộn, kiến thức rộng lớn và hữu ích sẽ đưa các bạn nhỏ du hành trong thế giới tự nhiên vô tận và giải đáp tất tần tật những thắc mắc thường diễn ra khi bắt gặp một sự vật tự nhiên. Hơn nữa, sách còn có cả tiếng Anh giúp các bạn nhỏ làm quen, tự học để làm phong phú thêm vốn từ vựng cho nền tảng tiếng Anh của mình nữa.

Hi vọng, “Sinh vật sống”  sẽ giúp các bạn nhỏ biết, hiểu và thêm yêu thiên nhiên, để cảm nhận cuộc sống quanh ta tươi đẹp đến thế nào, biết trân trọng, yêu thương, bảo vệ và gìn giữ vẻ đẹp tuyệt vời của mẹ thiên nhiên nhé! Đọc quyển sách “Sinh vật sống” các bạn nhỏ sẽ được trau dồi nhiều kiến thức bổ ích, khơi gợi khả năng tìm tòi, vun đắp những ước mơ của mình và trở thành những nhà khoa học tương lai.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Trân trọng kính mới!

 

Nguồn: MỸ HẠNH - PVBĐ

Các bài khác