Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Khi con đau ốm – Cẩm nang phòng trị bệnh tại nhà
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 03/08/2021
Trong quá trình nuôi con, chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đều trải qua những lo lắng, áp lực tột cùng mỗi khi con bị sốt, con bị ho, bị tiêu chảy, ngứa ngáy nổi mẩn,…

 

Một người mẹ đơn thân đã từng trải lòng mình khi kể về quãng thời gian khó khăn bởi sự kén ăn và chậm tăng cân của trẻ, mặc dù đã đổi rất nhiều các loại sữa tăng cân cho bé nhưng đều không hiệu quả, gia đình bạn bè đều gọi bé là “Chim ri” và cô ấy cảm thấy bất lực vì mình là một người mẹ đã không lo cho con mình được chu đáo. Đến những lúc con ốm, cô lại lo sốt vó vì không hiểu vì sao như thế trong khi thời tiết khí hậu vẫn rất bình thường mà trước đó trẻ không có những biểu hiện gì khác lạ…

Các bạn thấy không, những điều tưởng chừng rất đỗi hiển nhiên trong quá trình phát triển của một đứa trẻ lại là điều luôn khiến các phụ huynh phải lo lắng, suy nghĩ.

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình chăm sóc trẻ cho các bậc làm cha mẹ, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Khi con đau ốm – Cẩm nang phòng trị bệnh tại nhà” của tác giả DR. Bernard Valman, BS. Tạ Thị Thanh Thủy hiệu đính, nhà xuất bản Đà Nẵng xuất bản năm 2009.

Nội dung cuốn sách được chứa đựng trong 216 trang, in trên khổ giấy 17cm x 25cm. Sách gồm 4 phần:

Phần thứ nhất: Cơ thể của bé

Kiến thức cơ bản về giải phẫu học và sự phát triển bình thường của trẻ ở phương diện thể chất tinh thần và trí tuệ sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về những chứng bệnh thường gặp ở trẻ em, những lời khuyên trong vấn đề ăn uống và cai sữa cho trẻ nhỏ, hướng dẫn để đảm bảo cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, phòng trị tình trạng béo phì,…

Phần thứ hai: Các sơ đồ triệu chứng

Trẻ nhỏ thường mắc các bệnh lặt vặt. Hầu hết những bệnh này sẽ tự hết trong vòng vài ngày. Thế nhưng cũng có khi một triệu chứng nào đó lại là dấu hiệu của một căn bệnh nghiệm trọng.

Trong nội dung phần này tác giả giới thiệu 41 sơ đồ chia làm 3 nhóm: nhóm cho trẻ dưới 1 tuổi, nhóm cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và nhóm cho trẻ thuộc mọi độ tuổi. Đây là những kiến thức cần thiết để giúp các bậc phụ huynh biết có cần đưa trẻ đi bác sĩ hay không? Hay khi gặp gặp một hoặc nhiều triệu chứng như sốt, tiêu chảy, nôn mửa,…thì phải xử lý như thế nào? Hoặc cách sơ cứu tại nhà để giúp trẻ giảm nhẹ các triệu chứng ra sao? ,…

Phần thứ ba: Các chứng bệnh

Đọc phần nội dung này sẽ giúp bạn đọc nhận biết được tất cả các chứng bệnh phổ biến nhất ở trẻ nhỏ cùng đầy đủ mọi nguyên nhân đã được xác định trong các sơ đồ. Mỗi mục đều nêu thông tin chi tiết về một bệnh cụ thể, liệt kê các triệu chứng, nguyên nhân, có hỏi ý kiến bác sĩ không và khi nào thì nên hỏi, biện pháp điều trị và tự điều trị, tiên lượng bệnh.

Phần thứ tư: Sơ cấp cứu và chăm sóc trẻ bị ốm

Phần nội dung này của sách giới thiệu tới bạn đọc những biện pháp sơ cấp cứu trong tình huống khẩn cấp nguy hiểm tính mạng. Ngoài ra còn có biện pháp sơ cấp cứu trong trường hợp gãy tay, gãy chân và một số chấn thương khác.

Với phương pháp trình bày rất cụ thể, khá tỷ mỉ, sắp xếp khoa học theo từng chuyên đề nội dung, giúp bạn đọc dễ tìm hiểu, áp dụng vào cuộc sống. Sách cũng cập nhật thêm những thông tin veefbchees dộ ăn uống lành mạnh và cách phòng trị bệnh béo phì ở trẻ em – một căn bệnh đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại, nhất là ở thành phố. Tôi đã từng nghe sự trải lòng của  Hy vọng cuốn sách “ Khi con đau ốm – Cẩm nang phòng trị bệnh tại nhà” sẽ trở thành cuốn cẩm nang hữu hiệu hỗ trợ các bậc cha mẹ trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ hiện nay.

Sách hiện đang có tại Phòng Đọc – Mượn Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Số ĐKCB: M.020982, M.020983.

Trân trọng giới thiệu!

                                                                    

Nguồn: NGUYỄN THANH HÀ- PVBĐ

Các bài khác