Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
1cm giữa anh và em
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 04/08/2021
Nếu bạn là một fan trung thành của những bộ phim học đường Hàn Quốc với hình ảnh các cô cậu học sinh trung học mang trong mình những trái tim loạn nhịp vì rung động đầu đời thì có lẽ sự ngọt ngào của cuốn sách “1cm giữa anh và em” này sẽ không còn gì lạ lẫm.

      Dĩ nhiên, đây sẽ chẳng phải một câu chuyện với “sad ending” khiến người xem phải rơi lệ như những hình tượng vốn có khi người ta nhắc tới điện ảnh Hàn Quốc. Thay vào đó, ta bắt gặp những dòng thơ đầy tình cảm, những dòng “status” đầy trầm tư của một trái tim đang yêu và hơn cả là một bức tranh muôn vẻ với đầy màu sắc trong tình yêu. Được sáng tác và minh họa bởi tác giả Kim Eun Ju và họa sĩ Yang Hyun Jung đến từ xứ sở Kim Chi

       Sách do Nhà xuất bản Hà Nội với Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã nam liên kết xuất bản và cho ra mắt bạn đọc vào giữa năm 2020. Nội dung cuốn sách gồm 298 trang, in trên khổ giấy 14x20,5cm, tập hợp 5 câu chuyện khác nhau sẽ đưa độc giả đi qua muôn hình vạn trạng những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Tác giả mượn hình tượng Gấu Nâu và Gấu Trắng để phác họa một tình yêu thật đẹp đẽ và thuần khiết, nó chứa đựng nguồn năng lượng tình yêu luôn tồn tại xung quanh chúng ta, cũng như đào sâu hơn sự thật về tình yêu - thứ vốn luôn được coi như một khu di tích mà mọi người chỉ dám thận trọng ngắm nhìn chứ không dám nỗ lực để tìm hiểu những khía cạnh mới mẻ của nó.

       Bên cạnh tính lãng mạn và tính chân thật của tình yêu, cuốn sách này còn đề cập tới nhiều quan điểm khác nhau về những thuộc tính khác của tình yêu. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể bắt gặp ở đây những câu chuyện cuộc sống được gắn kết tự nhiên với tình yêu. “1cm giữa anh và em” là cuốn tản văn dễ thương và vô cùng ngọt ngào dành cho các cặp đôi đang yêu hay những con người đang mơ mộng và khao khát về một tình yêu thật đẹp.  Còn nếu như, bạn đã từng đi qua một (hoặc vài) mối tình, bạn đang cô đơn hoặc thậm chí có cảm giác “sợ yêu” thì không sao cả! Cuốn sách này sẽ như một liều thuốc xoa dịu tâm hồn bạn.

      Hy vọng qua những câu chuyện với giọng điệu như tâm tình, thủ thỉ, tác giả Kim Eun Ju  sẽ giúp chúng ta có được những giờ phút thư giãn sau giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Sách hiện đang được phục vụ tại Thư Viện tỉnh Ninh Thuận, rất mong quý bạn đọc đón nhận.

                                                                                    

Nguồn: MỸ TIẾN – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác