Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Who? Hillary Clinton
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 04/08/2021
Hillary Clinton đã nói: “ Chúng ta không có thời gian để lo sợ, phải dũng cảm đối mặt với thử thách mới có thể thay đổi được thế giới”. Trong vai trò đệ nhất phu nhân Tổng thống Bill Clinton, Hillary Clinton đã có những đóng góp to lớn vào việc cải cách Giáo dục và Y tế nước nhà.

 

 

Để giúp các bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Hillary Clinton, Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Who? Hillary Clinton” do Ahn Hyungmo. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2013, gồm 185 trang, in trên khổ 14,5x20,5cm, sẽ giúp các bạn khám phá thêm về cuộc đời và sự nghiệp từ thời niên thiếu cho tới khi đạt được những thành công rực rỡ của Hillary Clinton.

Hillary Clinton, phu nhân Tổng thống Mỹ Bill Clinton sinh ngày 26 tháng 10 năm 1947 tại thành phố Chicago, bang Illinois, Hoa Kì. Hồi nhỏ, do ảnh hưởng của cha và giáo viên môn sử, thầy Paul Carson, Hillary sớm ủng hộ Đảng Cộng hòa. Nhưng khi vào nhập học trường Wellesley, Đại học danh tiếng nhất miền Đông nước Mĩ, Hillary đã sớm xây dựng cho mình quan điểm chính trị độc lập. Đặc biệt, qua các phong trào dân quyền của người da đen và làn sóng phản đối cuộc chiến tại Việt Nam, bà bắt đầu có khuynh hướng ủng hộ Đảng Dân chủ. Trong bài diễn văn tốt nghiệp, Hillary đã gây sự chú ý đặc biệt đến giới truyền thông Mỹ. Sau đó, bà ghi danh vào học cao học Luật, Đại học Yale và gặp Bill Clinton. Hai năm sau đó họ kết hôn. Năm 1978, Bill Clinton trúng cử Thống đốc bang Arkansas và trải qua một lần thất bại, nhưng nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ người vợ Hillary, con đường chính trị của ông thăng tiến và cuối cùng trở thành Tổng thống thứ 42 của Hoa Kì.

Từ một cô bé nhút nhát, Hillary Clinton đã dần trở thành một nữ lãnh đạo kiệt xuất của nước Mĩ, được cả thế giới ngưỡng mộ, nể phục. Từ thời còn là sinh viên cho tới khi trở thành phu nhân Tổng thống Mĩ, Hillary Clinton vẫn luôn quan tâm tới trẻ em, người nghèo và nỗ lực không ngừng để cải cách Giáo dục và Y tế nước nhà. Năm 2000, bà trúng cử thượng nghị sĩ bang New York và bước chân vào cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2008. Tuy thất bại, nhưng bà được Tổng thống Barack Obama tin tưởng và bổ nhiệm chức Ngoại trưởng. Tài năng và nhiệt huyết của bà đã đem lại thành công to lớn cho ngành ngoại giao nước Mỹ. Sự nỗ lực và kiên định với con đường đã chọn của Hillary chắc chắn sẽ là tấm gương sáng để các bạn nhỏ noi theo.

Mong rằng, “Who? Hillary Clinton” sẽ đem đến cho các bạn niềm tin và quyết tâm phấn đấu để trở thành những công dân có ích, góp phần vào sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Các bạn nhỏ hãy học ở đệ nhất phu nhân Hoa Kì tính cách cương trực, thẳng thắn, sẵn sàng bênh vực người yếu thế vì sự công bằng trong xã hội. Còn nếu bạn là độc giả người lớn đọc “Who? Hillary Clinton” thì cũng sẽ học được nhiều điều từ Hillary Clinton để trở thành một người sống có nghị lực, tự tin, có mục tiêu, lý tưởng góp phần xây dựng đất nước đẹp giàu.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Rất vui được phục vụ bạn đọc!

                                                                          

 

 

Nguồn: MỸ HẠNH – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác