Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Những vận động viên kiệt xuất thế giới – Cầu thủ bóng đá Lionel Messi
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 06/08/2021
Lionel Messi là một tuyển thủ bóng đá người Argentina chơi cho câu lạc bộ Barcelona ở Tây Ban Nha ở cấp độ câu lạc bộ. Anh cũng là thủ quân của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được biết đến với cái tên Leo Messi, anh thường được nhắc đến là cầu thủ bóng đá giỏi nhất thế giới và có khả năng là một trong những cầu thủ giỏi nhất từng xuất hiện.

 

Để giúp các bạn yêu thích bóng đá, nhất là các bạn hâm mộ cầu thủ Lionel Messi, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Những vận động viên kiệt xuất thế giới – Cầu thủ bóng đá Lionel Messi” của Pegasus. Sách do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2019, gồm 79 trang, in trên khổ 14x21,5cm, kể về cuộc đời và sự nghiệp của cầu thủ bóng đá Lional Messi.

Lional Messi sinh ngày 24 tháng 6 năm 1987, còn được gọi là Leo Messi, là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo, là đội trưởng của câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Messi giữ kỷ lục 6 lần giành quả bóng vàng, 6 lần giành chiếc giày vàng châu Âu… Anh đã cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho Barcelona. Là một tài năng bóng đá bẩm sinh, Messi có khả năng ghi bàn cự phách cùng với lối chơi kiến tạo và thường xuyên tạo ra những điều phi thường trên sân cỏ. Anh đã ghi hơn 750 bàn thắng trong sự nghiệp cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất từ trước đến nay cho một câu lạc bộ. Những con số phi thường đó không chỉ cho thấy tài năng hiếm có mà còn vinh danh anh là vận động viên thể thao vĩ đại nhất trong lịch sử.

Ngoài việc là một cầu thủ xuất sắc, Messi cũng là một người rất tốt. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện trong suốt sự nghiệp của mình. Messi đặc biệt quan tâm đến những đứa trẻ kém may mắn và bệnh tật. Từ năm 2004, Messi dành thời gian và tiền bạc cho Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), cũng là một tổ chức có quan hệ mật thiết với Barcelona.

Với lối kể chuyện chân thực, tác giả đã đem đến cho bạn đọc những câu chuyện đời thực của cầu thủ bóng đá Leo Messi nổi tiếng với tài năng và ý chí mong muốn góp phần tạo ra diện mạo thể thao đẳng cấp thế giới. Sự khiêm nhường, bản chất tôn nghiêm và lòng thương người cùng với những thành tựu để đời của Messi trong bóng đá đã đưa tên tuổi của anh xứng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bộ môn thể thao.

 Đọc : “Những vận động viên kiệt xuất thế giới – Cầu thủ bóng đá Lionel Messi” không những chúng ta biết rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của anh mà các bạn trẻ còn học được ở anh một nghị lực phi thường, một tình yêu bóng đá cháy bỏng và một tình người đáng trân trọng.

Sách hiện có tại phòng thiếu nhi. Trân trọng kính mời!

                                          

Nguồn: MỸ HẠNH – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác