Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Lắng nghe tiếng nói cơ thể
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 06/08/2021
Hiện nay, sức khỏe được nhìn với nhiều chiều khác nhau: thể chất, tinh thần, cảm xúc, xã hội, môi trường, kinh tế và một số cách nhìn nhận gần đây đặt sức khỏe với nhiều mối tương quan hơn. Sức khỏe của con người là vốn quý nhất, có sức khỏe, con người học tập mới hăng say, công tác mới có nhiều sáng tạo, nghiên cứu có nhiều phát minh… để xây dựng cuộc sống tràn đầy ấm no, hạnh phúc và luôn phát triển.

 

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra có chế độ dinh dưỡng phù hợp, còn cần có các hoạt động vận động như thể dục thể thao, luyện tập hợp lý với thể trạng, không chịu ảnh hưởng của rượu bia, thuốc lá, các chất gây nghiện và thực hành kiểu sống tích cực. Bên cạnh đó còn xét đến các yếu tố như khả năng chống chọi lại các điều kiện của môi trường sống, công việc hay các yếu tố gây bệnh…Nhằm giúp bạn đọc có thêm những kiên thức về y học để có thể áp dụng vào cuộc sống, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, Thư viện tỉnh Ninh Thuận trân trọng  giới thiệu đến người đọc quyển sách “ Lắng nghe tiếng nói cơ thể” tác giả là bác sĩ Hoàng Anh. Sách gồm 271 trang, in trên khổ giấy 14x20,5cm do Nhà xuất bản Phụ nữ cho ra mắt bạn đọc vào năm 2011.

Nội dung sách được chia làm hai phần:

Phần I: Lắng nghe tiếng nói cơ thể trẻ em – Gồm 26 căn bệnh thường gặp ở trẻ em ( sẽ cho ta biết: Nguyên nhân - Biểu hiện lâm sàng- Cách điều trị)

Phần II: Lắng nghe tiếng nói cơ thể người lớn. Trong phần này lại chia thành 3 mục chính đó là những bệnh thường gặp ở mội lứa tuổi (gồm 39 căn bệnh), Những bệnh thường gặp ở nam giới( gồm 11 căn bệnh) và những bệnh thường gặp ở phụ nữ ( gồm 27 căn bệnh) ( sẽ cho ta biết: Nguyên nhân- Biểu hiện lâm sàng- Cách điều trị).

Với cách bố cục rõ ràng, cách viết tỷ mỉ chỉ rõ nguyên nhân gây bệnh, những biểu hiện lâm sàng và cách phòng tránh, xử lý và điều trị cho từng lcawn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, giúp người đọc dễ hiểu, dễ áp dụng vào cuộc sống. “ Lắng nghe tiếng nói cơ thể” rất đáng được bạn đọc đón đọc và có thể coi là cuốn cẩm nang tư vấn sức khỏe, bệnh tật cho mỗi gia đình.

Sách hiện đang lưu thông phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Ninh Thuận, rất mong được phục vụ bạn đọc./.

                                                                   

Nguồn: NGỌC TRÂM – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác