Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Một trí tuệ thuyết phục
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/08/2021
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thường được chúng ta nhắc đến như một huyền thoại, một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ XX. Ông là một trong những người học trò xuất sắc nhất của Hồ Chí Minh. Được Người giáo dục, rèn luyện, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã không ngừng nỗ lực tự học, tu dưỡng, phấn đấu trở thành một Đại tướng của nhân dân, người anh cả của quân đội cách mạng, một nhà văn hóa lớn của Việt Nam.

Để giúp cho bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Một trí tuệ thuyết phục” do Sông Lam, Minh Khánh sưu tầm và tuyển chọn. Sách do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2012, gồm 243 trang, in trên khổ 13,5x20,5cm. Nội dung sách sẽ mang đến cho bạn đọc những tư liệu quý, những góc nhìn chân thực và những câu chuyện cảm động… về đại tướng, tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua những bài viết: Đại tướng Võ Nguyên Giáp – ông thầy dạy sử; Dấu ấn về một chuyến được đi cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Võ Nguyên Giáp – vị tướng yêu hòa bình; Catherine Karnow – người phụ nữ ghi chân dung Việt Nam; Một kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Hồi ức về vị Đại tướng huyền thoại; Những “khoảnh khắc” về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng tinh thần nhân văn; Hải Phòng nhớ mãi Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Ba lần gặp Tổng Tư lệnh; Những kỷ niệm khó quên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả tài đức vẹn toàn; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh chiến sĩ…

Trong bài viết “Võ Nguyên Giáp – vị tướng yêu hòa bình”: Danh tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lừng lẫy khắp năm châu. Không chỉ là một nhà quân sự tài ba, nhiều người nước ngoài có dịp tiếp xúc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn đánh giá ông là người rất nhân văn. Đối với ông Daniel Roussel, nói đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trước tiên phải nói tới tài thao lược. Ông Roussel cho biết: “Chiến thắng Điện Biên Phủ là bằng chứng thuyết phục về tài quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong cuộc chiến này, tướng Giáp đã quyết định độc lập với các cố vấn nước ngoài về chiến thuật áp dụng. Tướng Giáp đã nghiên cứu rất nhiều về chiến thuật quân sự của Trung Quốc, Mỹ và rút ra những điểm tinh tế nhất để áp dụng một cách cụ thể và thực tế vào chiến trường Điện Biên Phủ”. Không chỉ là một nhà quân sự lỗi lạc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là một nhà chính trị có tâm huyết và yêu hòa bình. Ông Roussel nói: “Tướng Giáp không bị hình ảnh của một anh hùng quốc gia, một nhà chiến lược quân sự có tầm vóc quốc tế che khuất, ông luôn luôn tỏ ra là một con người rất đỗi bình thường”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một danh tướng được bạn bè thế giới hết lời ca ngợi khâm phục, kẻ thù nể trọng, còn quân và dân ta thì vô cùng tôn kính. Cuộc đời thăng trầm của ông hình như càng làm cho cốt cách ông như một tấm gương để nhiều thế hệ soi mình.

Với những bài viết sâu sắc và những câu chuyện cảm động có trong “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Một trí tuệ thuyết phục” sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến tất cả tài năng, trí tuệ cho đất nước, cho dân tộc như thế nào, đã đi vào lịch sử và lòng dân như một trong những học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một thiên tài quân sự, một anh hùng dân tộc.

Sách hiện có tại phòng phục vụ bạn đọc. Trân trọng kính mời!

 

 

Nguồn: MỸ HẠNH-PVBĐ

Các bài khác