Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 10/08/2021
Hệ thống hô hấp là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể, làm nhiệm vụ chủ yếu là trao đổi khí – thu nạp oxy và thải khí cacbonic. Hệ thống hô hấp lại là cửa ngõ của cơ thể thông với bên ngoài, nên cũng là nơi du nhập nhiều yếu tố gây bệnh. Vì vậy các bệnh thuộc hệ thống hô hấp rất trường gặp và hết sức đa dạng.

 

          Cuốn sách “Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm” do Tiến sĩ Bùi Đức Luận biên soạn, Nhà xuất bản Dân Tri phát hành năm 2019. Với 229 trang, tác giả cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây bệnh, đặc điểm dịch tễ học, diễn biến bệnh, các biện pháp chẩn đoán, điều trị ban đầu cũng như các biện pháp phòng bệnh. Nội dung sách chia làm 2 phần:

          Phần I: Những bệnh hô hấp – Cách phòng và điều trị. Ở phần này tác giả đã trình bày định nghĩa từng loại bệnh, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị 29 loại bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp như: Viêm phế quản cấp, phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, giãn phế quản, áp xe phổi, tràn dịch màng phổi, …vv.

          Phần II: Những bệnh truyền nhiễm – Cách phòng và điều trị. Ở phần này, tác giả phân ra 2 loại bệnh:

1-    Bệnh truyền nhiễm như: Bạch hầu, ho gà, bệnh cúm, bệnh sởi, thủy đậu, quai bị, rubela, thương hàn,…vv

2-    Bệnh xã hội: Bệnh sốt rét, lao phối, tâm thần, bệnh phong, động kinh, bệnh HIV/AIDS, …vv.

Với bố cục rõ ràng, cách viết chi tiết, cụ thể từng loại bệnh giúp người đọc dễ đọc, tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng vào thực tế cuộc sống. Cuốn sách được ví như một cuốn cẩm nang hướng dẫn người đọc cách chẩn đoán, điều trị và cách phòng các bệnh về đường hô hấp và bệnh truyền nhiễm

Thư viện tỉnh Ninh Thuận xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Những hiểu biết về bệnh hô hấp và truyền nhiễm đến bạn đọc. Hy vọng cuốn sách này giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết thêm về các bệnh hô hấp và bệnh truyền nhiễm. Từ đó, có cách phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

                                              

Nguồn: NGUYỄN THỊ THANH – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác