Chế Độ:  
 - Đăng Nhập  
 
   Tác giả - Tác phẩm    
Nín đi con
Chuyên mục: Giới thiệu Sách
Ngày đăng: 11/08/2021
“ Nín đi con” Đừng khóc! Vì mẹ vẫn còn, ở đây.”

 

Vâng, trong cuộc sống chúng ta mẹ luôn là người thầy vĩ đại nhất, người luôn bên cạnh ta từ khi còn trong bụng mẹ đến lúc ta trưởng thành. Cuộc sống chắc có lẽ, ai cũng sẽ phải trải những bước ngoặt đầu đời, và cả những tháng ngày thăng trầm chật vật trong cuộc sống. Những bước ngoặt sẽ làm ta thay đổi, và những thăng trầm sẽ làm ta suy ngẫm nhiều hơn về mọi thứ. “ Nín đi con” là cuốn sách của một tác giả còn rất trẻ mới ngoài hai mươi - Nguyễn Nhật Linh. Tác giả đã đặt mình vào vị trí người mẹ, một người mẹ trẻ để chia sẻ với những đứa con của mình trong tương lai về nhiều điều, về bản lĩnh, về nỗi buồn, về trách nhiệm, về đạo đức,… về những mối quan hệ và cả về tình yêu.

Đọc vài lời bắt đầu của cuốn sách, tác giả viết “ Mỗi người có một cách dạy con và đây là cách dạy của tôi. Tôi viết cuốn sách này với tham vọng phá vỡ khoảng cách thế hệ trong mỗi gia đình. Trong một ngôi nhà nếu tồn tại sự ngăn cách, thật sự không phải tại những bức tường. Dành tặng con trai con gái của tôi, vì yêu thương là một món quà”, chắc hẳn sẽ không ít bạn đọc nghĩ rằng tác giả viết tào lao, còn trẻ thế lại chưa có con thì làm gì có kinh nghiệm dạy con mà chia sẻ. Nhưng sự thật nếu các bạn đọc nội dung của cuốn sách “ “ Nín đi con” thì chắc chắn các bạn sẽ bị cuốn hút bởi giọng văn nhẹ nhàng, nhưng nồng nhiệt, giản dị mà đầy sức hấp dẫn. Mỗi trang sách của chị như tràn đầy năng lượng khiến người đọc không thể bỏ dở giữa chừng mà phải đọc đến trang cuối cùng mới thôi. 

Có thể nói “ Nín đi con” là cuốn sách nói lên tâm sự của những người mẹ với những đứa con thân yêu của mình bằng một tình cảm nhẹ nhàng, trìu mến, đầy tình yêu thương. Trong dòng cảm xúc của người mẹ ấy được sắp xếp theo trật tự chữ cái A,B,C,…mà mỗi chữ cái sẽ được mở ra một vài từ ngữ, những lời yêu thương của mẹ dành cho con, dạy cho con những điều tốt, hiểu như thế nào là xấu xa, buồn, buông bỏ và giúp con tự tin trong cuộc sống.

“ Nín đi con” là những lời khuyên chân thành của người mẹ muốn nói với con có khi đầy ắp vài trang giấy, có khi vỏn vẹn có một dòng, nhưng độ ngắn dài của câu chữ có là gì khi tất cả những gì mẹ muốn gửi gắm cho con chính là: mẹ yêu con. Vì yêu nên mẹ dặn dò, mẹ sợ con vấp ngã, đổ vỡ, tổn thương, mắc kẹt trong những rối rắm của cuộc đời. Mẹ mong con luôn dũng cảm đối diện với những khó khăn thử thách, con nên trải nghiệm những điều đó để thấy, để nghe, để biết và nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống.

“ Nín đi con” được Nhà xuất bản Trẻ cho ra mắt bạn đọc vào năm 2017. Chỉ với 211 trang, in trên khổ giấy 12x20cm nhưng nó thật sự là món quà ý nghĩa cho các bạn đọc tuổi teen và cho cả người lớn. Nếu bạn đọc còn ở lứa tuổi teen thì đọc cuốn sách này bạn sẽ có cơ hội để chắt lọc, suy nghĩ, hồi tưởng về những năm tháng đã qua, về những câu chuyện đời mình,.. kiểm nghiệm thực tế để rồi sống tốt hơn. Còn nếu bạn đọc là người lớn thì đọc “ Nín đi con”  sẽ có thêm cho mình một góc nhìn mới, để cùng con lớn lên, chia sẻ tất cả những gì có thể với những đứa con thương yêu của mình từ khi còn trong bụng mẹ đến khi các con trưởng thành, giúp các con có đủ sức khỏe, bản lĩnh, nghị lực, tự tin vượt qua mọi giông bão của cuộc đời và biết yêu thương nhiều hơn.

Sách hiện có tại các kho phòng Phục vụ Bạn đọc, Thư viện tỉnh Ninh Thuận. Rất mong được phục vụ Bạn đọc./.

                                                                   

Nguồn: NGỌC TRÂM – PHÒNG PVBĐ

Các bài khác